Chi phí phá thai bao nhiêu tiền một lần

Mang thai ngoài ý muốn khiến nhiều phụ nữ, nhiều gia đình bắt buộc phải tìm đến phương án phá thai an toàn. Chi phí phá thai là câu hỏi mà họ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể dựa trên những yếu tố đó để biết được chi phí ra sao là phù hợp nhất. Bài viết này giúp nữ giới đang có nhu cầu tìm đến dịch vụ phá thai có cái nhìn chính xác hơn về việc lựa chọn chi phí phù hợp.
Chi phí phá thai

Vấn đề phá thai bao nhiêu tiền được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm do phần lớn các trường hợp phá thai đều nằm trong độ tuổi đang đi học (do mang thai ngoài ý muốn) nên thường gặp phải các vấn đề về tài chính. Rất nhiều chị em do nghĩ rằng phá thai ở những cơ sở y tế chất lượng như các bệnh viện lớn, các phòng khám uy tín thì chi phí phá thai sẽ rất cao nên đã chọn cách phá thai ở những phòng khám chui để giảm bớt chi phí. Kết quả là tiết kiệm chẳng thấy đâu mà lại rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang.

Thủ thuật phá thai nào có chi phí thấp nhất?

Thủ thuật phá thai là yếu tố đầu tiên quyết định chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, sử dụng thủ thuật nào còn phụ thuộc lớn nhất vào tuổi thai. Sau khi thăm khám và biết được tuổi thai, kích thước túi thai cũng như thể trạng của thai phụ, bác sỹ sẽ chỉ định phương án tối ưu nhất để phá thai an toàn, ít rủi ro. Những thủ thuật phá thai đang được áp dụng hiện nay là:

  • Sử dụng thuốc phá thai: áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này có chi phí thấp nhất
  • Hút thai, nạo thai: sử dụng khi thai lớn hơn, từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12.
  • Nong, gắp thai khi thai kỳ được 13 đến 18 tuần tuổi: Phương pháp này cần cẩn thận, tỉ mẩn và khó thực hiện hơn nên chi phí cũng cao hơn.

Như vậy có thể thấy, nếu tuổi thai càng lớn thì chi phí phá thai càng cao do độ khó và phức tạp nhiều hơn. Nếu có ý định phá thai khi mang thai ngoài ý muốn hoặc do hoàn cảnh nào khác, bạn nên thực hiện sớm để an toàn hơn.

Chi phí phá thai khác nhau ở những cơ sở khác nhau

Chi phí phá thai khác nhau ở những cơ sở khác nhau là tình trạng hiện nay thường thấy. Nhiều cơ sở y tế đưa ra mức giá khá thấp nhằm thu hút sự chú ý của bệnh nhân. Những cơ sở y tế chất lượng cao thì thường có mức giá cao hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Nếu bạn tìm đến một phòng khám uy tín, chất lượng thì cơ sở vật chất sẽ đảm bảo, bác sỹ cũng có tay nghề cao hơn, hạn chế được nhiều rủi ro khi thực hiện phá thai. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm hiểu trước về một vài cơ sở uy tín để có được lựa chọn chính xác. Không nên lựa chọn phá thai giá rẻ vì với một chi phí 700 – 800 nghìn đồng thì khó lòng đảm bảo được về chất lượng. Làm một phép tính nhỏ cũng có thể thấy được.

Chi phí cao hơn khi bạn chỉ định bác sỹ tốt

Muốn an toàn hơn, bạn có thể tự lựa chọn bác sỹ đang làm việc tại phòng khám để thực hiện phá thai cho trường hợp của mình. Bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm không nững giúp bạn yên tâm hơn mà còn là người hạn chế được tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Nếu chỉ định bác sỹ, bạn sẽ phải bỏ thêm một phần chi phí nhỏ.

Chi phí kiểm tra trước tiểu phẫu và chăm sóc sau tiểu phẫu

Đây là hai bước quan trọng trong quá trình thực hiện phá thai. Hai giai đoạn này cũng quyết định chi phí phá thai bao nhiêu tiền. Trước tiểu phẫu, bác sỹ sẽ kiểm tra để xác định được tình trạng sức khỏe nữ giới và tuổi thai. Bạn cần bỏ ra chi phí để thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm thai sớm… sau tiểu phẫu phá thai lại cần tiêu viêm.

Nhìn chung, khi khám chữa hay quyết định thực hiện một thủ thuật nào đó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người thì chúng ta không nên nặng về chi phí. Chi phí là một yếu tố quan trọng vì còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhưng không phải cứ rẻ là tốt. Bài viết này giúp các bạn có thể cân đối để quyết định được chi phí phá thai như thế nào là hợp lý trong từng hoàn cảnh nhất định. Chị em hãy sáng suốt để đưa ra quyết định trước khi thực hiện phá thai an toàn.

Vậy chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Theo các chuyên gia khoa sản thì việc phá thai bao nhiêu tiền rất khó để đưa ra 1 con số cụ thể do chi phí phá thai phải phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ, địa chỉ phá thai, phương pháp phá thai, bác sĩ thực hiện…

Nếu chị em đi phá thai sớm, sức khỏe tốt…thì phương pháp phá thai cũng sẽ rất đơn giản ( thường sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc) do đó chi phí phá thai cũng sẽ thấp hơn những trường hợp tuổi thai lớn hay thai phụ gặp phải các vấn đề về sức khỏe như viêm nhiễm phụ khoa, bị mắc các bệnh về gan, thận, rối loạn đông máu…vì những trường hợp này cần phải điều trị bệnh cho thai phụ trước khi phá thai nên sẽ phát sinh thêm chi phí hay tuổi thai nhi lớn đòi hỏi phương pháp phá thai phức tạp hơn.

Phá thai bao nhiêu tiền có ảnh hưởng đến chất lượng phá thai không

Các cụ có câu “ tiền nào của ấy” – điều này luôn đúng ở mọi thời đại do đó chị em cần lưu ý: Chi phí phá thai rẻ thường sẽ không đi cùng với chất lượng phá thai. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản sau này của mình, chị em nên đi phá thai ở những cơ sở y tế uy tín chất lượng. Tại đây, chi phí phá thai đều nằm trong khung giá của Bộ Y tế nên chị em không cần phải quá lo lắng.

Tại phòng khám Thái Hà, các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đã và đang thực hiện phá thai an toàn cho nhiều phụ nữ khi mang thia ngoài ý muốn, đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau cho họ. Việc phá thai cần được tư vấn chi tiết, cụ thể, vì vậy bạn có thể gọi tới hotline 01665 115 116 – 01665 116 117 để các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://pkphukhoa.org/chi-phi-pha-thai-bao-nhieu-tien-mot-lan-10263.html

Share This Post

Post Comment