Hiện tượng đi cầu ra máu có sao không?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng ai cũng dễ gặp phải nhưng thường bị bỏ qua. Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà, nếu hiện tượng này để lâu không được chữa trị sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với ung thư hậu môn trực tràng, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe vừa bất tiện trong hoạt động hàng ngày. Vì vậy bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu hiện này.

Hiện tượng đi cầu ra máu
Hiện tượng đi cầu ra máu

Triệu chứng đi cầu ra máu có sao không?

Đi cầu ra máu có sao không? Một số bác sĩ cho biết: Chảy máu ở hậu môn khi đại tiện nếu không được chữa bệnh đúng thời điểm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm như:

– Thiếu máu trầm trọng, giảm sút trí nhớ: Chảy máu hậu môn khi đi vệ sinh nếu diễn ra thường xuyên, người bệnh sẽ bị mất máu trầm trọng do hao hụt sắt trong cơ thể. Như vậy sẽ khiến bệnh nhân hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, da xanh xao, choáng, ngất… Ảnh hưởng đối với một số người làm việc trên cao và tham gia giao thông trên đường. Đối với phụ nữ có em bé thì hao hụt máu còn khiến cho bà bầu bị hao hụt chất dinh dưỡng, trẻ sinh ra mắc suy dinh dưỡng, gầy gò, dị tật, thậm chí có thể sảy thai.

– Nhiễm trùng hậu môn: Đi cầu ra máu khiến hậu môn luôn trong trạng thái ẩm ướt, đây là điều kiện hợp lý khiến vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm hậu môn, xấu nhất có thể khiến người bệnh bị viêm máu.

– Ung thư hậu môn – trực tràng: Đây là hậu quả tổn thương nhất của đi cầu tiêu ra máu, tác động đến mạng sống của bệnh nhân trĩ.

– Đi vệ sinh ra máu là triệu chứng của một số bệnh lý có hại vùng hậu môn trừng tràng mà bệnh nhân nên biết như: bệnh trĩ, bệnh nứt hậu môn, polyp “cửa hậu”…

Cách điều trị đi cầu ra máu hiệu quả

Để gấp rút thoát khỏi nỗi lo chảy máu “cửa hậu” khi đi ngoài, bệnh nhân nên đến các phòng khám chuyên khoa thăm xét nghiệm, xác định chính xác nguồn gốc dẫn tới bệnh. Từ đó, có phương hướng chữa trị hợp lý với từng hiện trạng bệnh.

Chữa bệnh đi cầu ra máu bằng dân gian

Đối với các tình huống chảy máu ở hậu môn ở giai đoạn nhẹ, đối tượng mắc trĩ có thể áp dụng các loại thuốc dân gian như: Lá bỏng, rau diếp cá, lá thiên lý… để uống hoặc đắp vào hậu môn. Liệu pháp này có tác dụng cầm máu tốt, làm lành hậu quả “cửa sau” kết quả. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng giảm một vài triệu chứng của bệnh, khắc phục mất máu, chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh dứt điểm.

Chữa bệnh chảy máu hậu môn khi đi cầu ra máu bằng hướng HCPT

Hiện nay, tại phòng khám Thái Hà đang dùng liệu trình, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là hướng chữa bệnh đi cầu ra máu đạt kết quả, hiện đại, sử dụng biện pháp an toàn nhất trên thế giới. Phương thức này chữa trị được một vài bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng như: trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và phòng ngừa nguy cơ tái diễn bệnh trở lại. HCPT là phác đồ mới, không áp dụng dao kéo trong quá trình thủ thuật mà sử dụng sóng điện cao tần làm đông và thắt nút tĩnh mạch. Với các ưu điểm như: giai đoạn chữa bệnh ngắn, không đau, không chảy má, không tác dụng phụ, đề phòng tái phát… HCPT sẽ giúp bệnh nhân trĩ thoát khỏi nỗi lo chứng chảy máu khi đi vệ sinh.

Trên đây là các giải đáp của các bác sĩ tại nơi khám bệnh Thái Hà về vấn đề “Cách điều trị đi cầu ra máu. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm kiểm tra trực tiếp với một vài bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 01665 116 117 để được một vài bác sĩ chia sẻ chi tiết.

Xem thêm: Đi ngoài ra máu tươi (http://cachchuabenhtri.org/dai-tien-ra-mau-tuoi-la-benh-gi-10215.html)

Share This Post

Post Comment