Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em hay bỏ qua

Ung thư cổ tử cung là chứng bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm ở nữ giới. Nếu nữ giới không phát hiện ra những dấu hiệu ung thư tử cung để điều trị, ung thư cổ tử cung có thể cướp đi tính mạng của bệnh nhân. Thực ra, khi bị bệnh cơ thể của chúng ra đã rất sớm phát ra đèn tín hiệu thông báo dấu hiệu ung thư cổ tử cung nhưng chị em hay bỏ qua cho đến khi tình trạng trở nên nghiêm trọng thì bệnh đã rất khó điều trị.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung
Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

1. Hiện tượng chảy máu âm đạo

Một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường thấy nhất đó là hiện tượng chảy máu âm đạo. Hiện tượng này có thể xảy ra ở giữa kỳ kinh, sau khi quan hệ, hoặc sau khi mãn kinh. Nếu trong thời gian đó, người bệnh không quan hệ tình dục thì rất khó có thể phát hiện ra hiện tượng chảy máu âm đạo trong kỳ kinh hoặc phát hiện ra chủ quan không chú ý.

Tuy nhiên, ra máu âm đạo bất thường là triệu chứng của ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn, khối u cổ tử cung đang lan rộng để ảnh hưởng đến các mô lân cận.

2. Hiện tượng kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt bất thường là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý phụ khoa ở nữ giới trong đó bao gồm dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Nếu như bạn thấy có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt kéo dài, gặp phải hiện tượng rong kinh,… đặc biệt là những dấu hiệu này còn kèm theo màu sắc kinh nguyệt sẫm hơn bình thường thì rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư tử cung mà không hề hay biết. Nếu gặp phải trường hợp này hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ sản phụ khoa  để được tư vấn cụ thể.

3. Khí hư âm đạo bất thường

Khí hư cũng là “đèn báo” cực kỳ chính xác về tình hình sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Vì vậy khi khí hư ở trong tình trạng có mùi hôi và màu hồng, nâu hoặc có máu, có thể lẫn những mảnh mô hoặc chất hoại tử. Vậy thì không thể loại trừ dấu hiệu ung thư tử cung mà cơ thể đang bật đèn báo hiệu cho bạn. Vì khối u và khối u tiết ra chất dịch, có thể góp phần gây khí hư chảy nước liên tục gây ra hiện tượng khí hư ra nhiều, loãng và có mùi hôi.

4. Đau vùng chậu, lưng, hoặc chân

Đau vùng chậu có thể là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm vùng chậu hoặc dấu hiệu thay đổi ở cổ tử cung. Nhưng nếu bạn có cảm giác vùng chậu đau đớn kèm theo dấu hiệu đau lưng, đau vùng chậu, đau chân thì đây chính là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn kéo theo ảnh hưởng đến dây thần kinh nên đau một số bộ phận trên.

5. Luôn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn

Các tế bào ung thư cổ tử cung phát triển làm cho cổ tử cung bị sưng lên ở bên trong khoang bụng, chèn ép vào hệ tiêu hóa và dạ dày gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng trào ngược axit. Đây là nguyên nhân khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung, tử cung sẽ khiến cho bệnh nhân hay có cảm giác buồn nôn hoặc nôn. Vì vậy khi có những biểu hiện này hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và kiểm tra để tìm hiểu bệnh lý gây ra hiện tượng buồn nôn này.

Ngoài những dấu hiệu ung thư cổ tử cung vừa được liệt kê ở trên, bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung còn có biểu hiện khác như luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi khó chịu, sụt cân nhanh chóng ngoài ý muốn.

Nếu bạn có những dấu hiệu ung thư tử cung vừa được liệt kê ở trên, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh ung thư tử cung sớm. Tránh để bệnh kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chị em phụ nữ, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Share This Post

Post Comment