Tiểu nhiều lần có phải thận yếu không

Tiểu nhiều lần không những khiến các bạn lo lắng mà đây còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Vậy tiểu nhiều lần có phải thận yếu không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời nếu không may bị chứng đi tiểu nhiều hỏi thăm.

đi tiểu nhiều lần thận yếu khong
đi tiểu nhiều lần thận yếu khong

Tại sao lại bị đi tiểu nhiều lần?

Để có thể biết tiểu nhiều lần có phải thận yếu không thì trước tiên các bạn cần nắm rõ được nguyên nhân đi tiểu nhiều lần. Tiểu nhiều lần không phải trường hợp nào cũng do bệnh lý, thường thì nguyên nhân tiểu nhiều được chia làm 2 loại: Tiểu nhiều do sinh lý và tiểu nhiều do bệnh lý.

Đối với những trường hợp bị tiểu nhiều lần sinh lý: Những trường hợp bị đi tiểu nhiều lần sinh lý thì người bệnh chỉ bị tăng số lần đi tiểu, ngoài ra không có triệu chứng bất thường khác nào kèm theo. Thường thì tiểu nhiều lần sinh lý xảy ra là do các bạn uống quá nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm lợi tiểu hay đang sử dụng 1 loại thuốc nào đó (thuốc có tác dụng phụ gây lợi tiểu)… Đối với những trường hợp tiểu nhiều lần sinh lý thì không nguy hiểm và không cần chữa trị. Chỉ cần các bạn ngưng các yếu tố gây tiểu nhiều trên đây là số lần đi tiểu sẽ trở lại bình thường.

Tiểu nhiều lần do bệnh lý: Nếu như ngoài tình trạng tiểu nhiều còn có kèm theo các triệu chứng chẳng hạn như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, có mùi hôi… thì chắc chắn là nguyên nhân tiểu nhiều của các bạn xuất phát từ yếu tố bệnh lý.

Vậy tiểu nhiều lần có phải thận yếu không?

Nếu các bạn bị tiểu nhiều lần kèm theo các triệu chứng bất thường như trên thì khả năng các bạn đã bị mắc 1 trong những bệnh lý ở đường tiết niệu (sỏi hoặc viêm thận, bàng quang, niệu đạo… ) hoặc tuyến tiền liệt, bị đái tháo đường…

Như vậy tiểu nhiều lần xảy ra hoàn toàn có thể là do chức năng của thận bị suy giảm. Tuy nhiên do tiểu nhiều là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý do đó chỉ dựa vào mỗi triệu chứng tiểu nhiều lần các bạn rất dễ bị nhầm lẫn giữa các bệnh từ đó dẫn đến việc điều trị đi tiểu nhiều sai lệch.

Vì vậy ngoài việc chẩn đoán dựa vào triệu chứng thì các bạn cần đi khám xét thì mới xác định được chính xác nguyên nhân đi tiểu nhiều lần từ đó mới có thể điều trị đi tiểu nhiều lần chính xác và hiệu quả.

Bên cạnh việc đi đến các địa chỉ chữa đi tiểu nhiều lần thăm khám thì các bạn cũng cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, cung cấp cho cơ thể đủ 2 lít nước mỗi ngày, đi tiểu tiện ngay khi buồn tiểu tiện, ăn uống đầy đủ để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể…

Xem thêm: Chữa bệnh đi tiểu nhiều lần hiệu quả

Để biết cụ thể tình trạng của các bạn tiểu nhiều lần có phải thận yếu không vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa phòng khám nam khoa Thái Hà.

Share This Post

Post Comment