Dấu hiệu vô sinh ở nam giới khi xuất hiện

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới khá rõ ràng do đó cánh mày râu hoàn toàn có thể nhận biết dấu hiệu của vô sinh ngay từ ban đầu. Nhận biết dấu hiệu vô sinh ở nam sớm là điều hết sức cần thiết bởi điều này sẽ giúp phái mạnh có thiết đi điều trị bệnh kịp thời. Vậy dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới bao gồm những gì? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dấu hiệu vô sinh của nam giới thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

dau-hieu-vo-sinh-o-nam-gioi

Nguyên nhân vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

Trước khi đến với dấu hiệu vô sinh ở nam giới các bạn cần phải hiểu rõ được về nguyên nhân gây vô sinh bởi điều này sẽ giúp các bạn phòng tránh căn bệnh phiền toái này. Căn nguyên của vô sinh – hiếm muộn có thể do những tổn thương ở bộ phận sinh dục nam, giãn tĩnh mạch tinh hoàn hoặc do tinh trùng bất thường. Cụ thể:

 • Do rất ít hoặc không có tinh dịch, có tinh dịch nhưng không có tinh trùng: Nguyên nhân này xuất phát từ sự suy giảm tuyến sinh dục, quá trình sản sinh tinh trùng có sự bất thường có thể do ảnh hưởng từ các chất độc hại, nhiễm sắc thể bất thường. Xuất phát từ một vài bệnh lý như: giãn tĩnh mạch tinh, viêm tinh hoàn do bị bệnh quai bị, bị xoắn tinh hoàn, bị tắc đường dẫn tinh. Một số ít nguyên nhân chưa xác định được. Những ảnh hưởng này đều dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam.
 • Nhóm vô sinh do tinh trùng ít và yếu: Tinh trùng ít và yếu là do những bệnh nội tiết, giãn tĩnh mạch tinh, tinh hoàn ẩn, thuốc, sức nóng (xuất phát từ thói quen ăn uống và mặc quần chật), chất độc hại, nhiễm trùng toàn thân… gây nên.
 • Tinh dịch bình thường nhưng vẫn vô sinh: Rất có thể do cực đầu của tinh trùng không bình thường ví dụ như tinh trùng đầu tròn. Lý do thứ hai là thói quen giao hợp bất thường hoặc yếu tố xuất phát từ người vợ có kháng thể kháng tinh trùng.
 • Tinh trùng có đủ số lượng nhưng chết hoàn toàn: Tinh trùng chết là do có cấu trúc bất thường, hoặc lâu ngày nam giới không được giao hợp. Nam giới mắc bệnh nhiễm trùng đường sinh dục, có kháng thể kháng tinh trùng, giãn tĩnh mạch tinh, tắc bán phần đường dẫn tinh sẽ làm giảm khả năng sống sót của tinh trùng. Cũng có trường hợp không rõ nguyên nhân

Ngoài ra, những bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, giang mai, lậu… đều có thể là nguyên nhân dẫn dến vô sinh. Còn theo Đông Y, nguyên nhân bị vô sinh hiếm muộn ở nam giới chủ yếu là do mắc các bệnh lý liên quan đến bốn tạng: Tâm, Can, Tỳ, Thận, trong đó tạng Thận là quan trọng nhất.

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới như nào

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới không quá khó để nhận biết bởi khi có dấu hiệu của vô sinh cánh mày râu sẽ thấy có sự thay đổi bất thường ở bộ phận sinh dục hoặc khi tiểu tiện. Nam giới cần đặc biệt chú ý khi thấy những triệu chứng bất thường thì cần theo dõi để phát hiện kịp thời bệnh vô sinh – hiếm muộn. Những biểu hiện này có thể quan sát bằng mắt thường hoặc cảm nhận được qua sự đau nhức. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới gặp nhiều nhất:

 • Bị sưng và cảm thấy đau ở bìu. Đây là biểu hiện của xoắn tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn – một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh. Nếu bìu sưng to, tròn và mềm, có nước ở tinh mạc, rất có thể đây là triệu chứng của viêm mào tinh hoàn. Các vấn đề ở tinh hòn là một trong những dấu hiệu vô sinh nam rất điển hình vì vậy khi có những triệu chứng bất thường ở tinh hoàn nam giới cần phải hết sức lưu ý.
 • Ở dương vật có những tổn thương nhất định ở đầu hoặc thân, nhưng không có cảm giác đau đớn. Đây có thể là biểu hiện của các bệnh lý chằng hạn như bệnh giang mai, của những u sùi hay một hình thức của ung thư.
 • Dương vật tiết dịch có màu sắc và mùi bất thường là một biểu hiện của người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm niệu đạo, viêm mạc quy đầu…
 • Khi đi tiểu tiện, có cảm giác nóng rát, có thể kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu.
 • Phần quy đầu bị đau hoặc sưng tấy: rất có thể là do bị nhiễm khuẩn quy đầu. Khi có những bất thường ở quy đầu cánh mày râu cần đi khám chữa càng tốt bởi đây chính là một trong những dấu hiệu của vô sinh ở nam giới.
 • Khi xuất tinh có cảm giác đau, có thể lẫn máu trong tinh dịch, khả năng cao là nam giới mắc bệnh viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh. Hoặc nam giới xuất tinh ngược dòng.
 • Ở tinh hoàn có cảm giác đau nhưng không phải do chấn thương, có một cục nhỏ, rắn ở phía trong. Trường hợp thứ hai là tinh hoàn nằm lệch vị trí, bị xoắn hoặc bên cao bên thấp.
 • Khi xét nhiệm tinh trùng thì thấy không có tinh trùng hoặc tinh trùng quá ít, di chuyển yếu hay tinh trùng bị dị dạng.

Khám vô sinh ở đâu tại Hà Nội

Nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu vô sinh ở nam giới các bạn nên nhanh chóng đi thăm khám nam khoa để có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về dấu hiệu vô sinh ở nam giới các bạn hãy vào ô tư vấn trên website để nhận được lời tư vấn trực  tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa nam khoa.

Share This Post

Post Comment