Tình trạng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

Tiểu nhiều lần là triệu chứng hết sức phổ biến, tình trạng này gây ra nhiều bất tiện cũng như khó chịu cho người mang bệnh. Bởi vậy, khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm thì cần tới gặp những bác sĩ chuyên khoa nhằm tìm ra nguyên do cũng như thủ thuật chữa bệnh thực sự thành quả.

Nếu số lần đi tiểu tăng lên do uống bia hay ăn đồ lợi tiểu tiện thì không đáng bối rối nhưng bình thường một người đi đái quá 8 lần/ngày, đi nhiều và liên tục thì được xem là đi tiểu nhiều. Một người có chế độ ăn bình thường song vẫn đi tiểu quá nhiều lần trong ngày thường xuyên, kèm theo các dấu hiệu khác thì tốt nhất hãy quan tâm theo dõi trường hợp này.

Xem thêm: Quan hệ bằng miệng có nguy hiểm không?

Đi tiểu ra máu là bệnh gì?

Những nguyên do dẫn tới tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều lần trong ngày không phải do sinh lý thì bệnh gì? Đây là câu hỏi cực kỳ được nhiều người chú tâm. Có các bệnh có liên quan như viêm nhiễm tại thận, viêm bàng quang, đái tháo con đường hay thận mãn tính…

Bệnh tiền liệt tuyến

  • Bệnh tiền liệt thường có hình nón nằm bao quanh phần niệu đạo, nó đảm nhận vai trò của tiểu tiện và sinh sản ở phái nam. Độ tuổi tác càng lớn thì phần này càng phình to ép niệu đạo, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, vấn đề này thường gặp ở tuổi 50 thường gọi là ung thư tuyến tiền liệt còn đối với các người trẻ lứa tuổi hơn người ta hay gọi là viêm tuyến tiền liệt.
  • Đi tiểu gấp, tiểu rắt, khó tiểu…là một trong các biểu hiện dễ phát hiện khi mắc phải bệnh này. Đối với tình trạng này chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm và trị bệnh phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhiễm trùng đường niệu mãn tính

  • dạng bệnh viêm nhiễm con đường niệu mãn tính là bệnh thường xuyên gặp ở cả phái nữ lẫn phái nam. Vài hiện tượng nhận biết đi kèm như di tieu buot, buồn tiểu và khi đi tiểu nước có màu đỏ, đục đôi lúc có mùi khai, có khi hiện diện cả trường hợp bị sốt, buốt, đau cục bộ rất khó chịu. Khi có dấu hiệu này cần thăm khám kịp lúc để chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc theo đơn của bác sĩ, không cố tình điều trị.

Viêm bàng quang kẽ

  • Đây là hội chứng nhiễm đau bàng quang, nó tiến hành ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục. Một vài hội chứng kèm theo là rối loạn giấc ngủ, đau nửa đầu, bị trầm cảm và đặc biệt gây nên mệt mỏi khó chịu cho người có bệnh.
  • Biểu hiện dễ nhận ra nhất khi nhiễm viêm bàng quang kẽ: đi tiểu nhiều lần, tiểu tiện thường xuyên, đau ở khu vực c hông chậu, đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn 8 lần/ngày. Mặc bất thường, còn dẫn tới đau đớn khi quan hệ tình dục và khiến cho thể trạng nhiễm suy giảm không tốt.

Ung thư

  • Ung thư là căn bệnh thường hiện diện phổ biến trong bàng quang, xương chậu thận, niệu đạo…Hiện tượng thường cảm thấy của ung thư bàng quang đó là có máu kèm theo trong nước tiểu, đi tiểu tiện gấp, đau khi tiểu tiện , đi tiểu lại không có nước. Phần lớn, phái mạnh mắc bệnh này có khối u ung thư dẫn tới tắc đường nước tiểu và đôi khi cũng không kiểm soát được trong băn khoăn đi tiểu tiện.

Sỏi thận

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất của bệnh sỏi thận là đi tiểu nhiều lần trong ngày về đêm. Các hiện tượng khác thường nữa kèm theo như tiểu tiện khó, đi tiểu buốt, dẫn tới đau lưng…Những người có bệnh bị sỏi thận nếu như không có sự trị bệnh đúng lúc sẽ dẫn tới suy thận.

Nhìn chung, chứng đi tiểu nhiều lần gây nên tác động không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như thao tác của người nhiễm bệnh. Đối với những tình huống tiểu nhiều lần ra mủ, di dai buot, hay có máu…càng trầm trọng hơn do đây là biểu hiện bệnh lý thuộc về đường bài tiết niệu.

Người đi tiểu nhiều lần bất thường hay mắc những bệnh về con đường bài tiết niệu, dẫn tới viêm con đường tiết niệu, giả sử không có phương án chữa bệnh ban đầu kịp thời sẽ làm cho nhiều biến chứng nguy hiểm khác thường như nhiễm trùng cơ quan kín, viêm bàng quang, ung thư, có khi còn gây nên vô sinh hiếm muộn…Chính do vậy ví như có triệu chứng đi tiểu nhiều khác thường, những bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm thăm khám và chữa phòng ngừa gây sang các rủi ro không bình thường.

Phong kham da khoa thai ha hiện nay là một trong các địa chỉ khám chất lượng, uy tín giúp người bị bệnh điều chữa bệnh thành quả, đảm bảo, nâng cao tin cậy cuộc sống. Hãy đặt lịch khám ngay từ hôm nay để được nhận được chương trình ưu đãi từ phòng khám.

Share This Post

Post Comment