Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi và sắp lấy vợ. Cháu dậy thì muộn (18-19 tuổi), và thấy “cậu nhỏ” nhỏ hơn bình thường, và có lớp da bao quy đầu không lột khi cháu thủ dâm. Cháu nghĩ đây là hiện tượng bình thường vì tình trạng này không gây phiền toái hay khó chịu gì cả. Tuy nhiên dạo gần đây, cháu thấy “cậu nhỏ” bắt đầu sưng ngứa, khiến cháu đi tiểu rất đau, thậm chí tiểu ra máu. Qua tìm hiểu cháu nghĩ mình bị viêm bao quy đầu do hẹp bao quy đầu gây ra. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi viêm bao quy đầu có quan hệ được không? Cháu sắp lấy vợ rồi thì nên làm gì?

H.M, Hải Dương

Chào H.M, theo những gì cháu miêu tả, khả năng cao là cháu đang bị viêm bao quy đầu. Thông thường, muộn nhất là ở tuổi dậy thì nam giới như cháu sẽ lột bao quy đầu. Nhưng trường hợp của cháu do bao quy đầu bị hẹp nên không thể tự lột cùng với việc vệ sinh bao quy đầu không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, bẩn bựa gây viêm nhiễm.

viêm bao quy đầu có quan hệ được không
Viêm bao quy đầu có quan hệ được không

Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa thường gặp, và khi điều trị đều phải kiêng quan hệ, thủ dâm. Vì nếu xảy ra quan hệ hay thủ dâm không chỉ khiến dương vật đau đớn, lây lan viêm nhiễm sang những cơ quan lận cận, mà còn lây nhiễm cho bạn tình…

Gây đau đớn dương vật

Viêm bao quy đầu khiến quy đầu sưng đỏ, lở loét,.. khi cương cứng lại càng đau đớn. Đây là lý do nam giới viêm bao quy đầu bị giảm ham muốn tình dục nếu vẫn tiếp tục quan hệ có thể gây gián đoạn “cuộc yêu”, lâu dần làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Gây nhiều bệnh nam khoa

Viêm bao quy đầu thường do vi khuẩn gây ra, mà bao quy đầu là phần đầu của dương vật, khi quan hệ hay thủ dâm vô tình giúp vi khuẩn lan rộng, gây viêm nhiễm những cơ quan bên cạnh như: viêm niệu đạo, viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt…

Lây lan cho bạn tình

Khi quan hệ, dương vật xâm nhập âm đạo có thể khiến vi khuẩn lây lan sang khu vực này, gây ra những bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cở tử cung, viêm tử cung…

Ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu cháu có ý định sinh con thì trước khi chữa khỏi hãy từ bỏ ý định đó. Vì viêm bao quy đầu có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai và nếu có thụ thai thì sức khỏe thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng (yếu ớt, dị tật…).

Làm gì khi bị viêm bao quy đầu?

Theo những gì cháu miêu tả thì cháu đang ở giai đoạn đầu của viêm bao quy đầu. Đây là thời điểm thích hợp để đi điều trị dứt điểm. Trường hợp của cháu, viêm bao quy đầu do bị hẹp thì cần nhanh chóng thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh vi khuẩn trú ngụ khiến tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng.

Thông thường, một ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ tốn 10-20 phút, sau đó cháu cần hạn chế đi lại trong ít nhất 7-10 ngày để vết thương liền sẹo. Vì vậy, nếu còn cách ngày cưới hơn 1 tháng cháu có thể tận dụng thực hiện cắt bao quy đầu trước khi cưới, trước đêm tân hôn. Để tranh thủ thời gian, hãy tìm đến những phòng khám tư nhân uy tín như phòng khám Thái Hà để không phải chờ đợi.

Nhưng nếu quá gấp rút, vẫn có thể chịu đựng cơn đau, cháu có thể cưới xong rồi đi cắt bao quy đầu. Trong thời đó, có thể khắc phục bằng cách vệ sinh “cậu nhỏ” bằng nước muối loãng, mặc quần áo rộng rãi…

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp cháu hiểu rõ hơn về tình trạng của mình. Chúc cháu nhanh khỏi!

Share This Post

Post Comment