Cách chữa bệnh vô sinh cho nam và nữ

Tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn ở cả nam và nữ giới ngày càng tăng lên đã dấy lên hồi chuông cảnh báo cho các cặp vợ chồng. Cũng chính vì lẽ đó mà các cách chữa vô sinh cho nam và nữ được nhiều người “săn lùng”. Vậy đâu sẽ là cách điều trị vô sinh hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vô sinh được hiểu đơn giản là các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu, quan hệ thường xuyên, có kế hoạch sinh con và không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào những “tin vui” vẫn không gõ cửa. Vô sinh không phải là vấn đề đơn phương của nữ giới, nó có thể vấn đề ở người chồng, ở người vợ hoặc vấn đề chung của cả hai.

cach-chua-vo-sinh-dieu-tri-cho-nam-gioi

Cách chữa vô sinh cho nam giới

Tỉ lệ vô sinh ở nam giới đang ở thế cân bằng với tỉ lệ vô sinh ở nữ giới. Nguyên nhân vô sinh ở nam giới do sự thiếu hụt về số lượng và chất lượng tinh trùng: tinh trùng ít, yếu, khả năng sống sót kém nên không thể gặp trứng và thụ tinh. Chữa bệnh vô sinh ở nam giới có thể áp dụng một số cách sau:

Chữa vô sinh nam bằng thuốc

 • Dùng thuốc để điều trị vô sinh áp dụng với những nam giới có tinh trùng yếu hoặc gặp các vấn đề về sinh lý như yếu sinh lý hoặc bất lực.
 • Thuốc chữa vô sinh ở nam giới có thể ở dạng uống hoặc tiêm trực tiếp. Những loại thuốc này góp phần cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai.
 • Việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự sử dụng khiến tinh trùng bị giảm hơn nữa.

Chữa vô sinh nam bằng phẫu thuật

 • Cách điều trị vô sinh này áp dụng với các nam giới bị tắc ống dẫn tinh hoặc tinh hoàn ẩn, hẹp bao quy đầu,…
 • Bệnh vô sinh sẽ được khắc phục, khả năng sinh sản của nam giới sẽ được phục hồi khi các bác sĩ can thiệp các thủ thuật để giải quyết triệt để những vấn đề trên.

Chữa vô sinh nam bằng các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản

 • Những kĩ thuật phổ biến hiện nay có thể kể đến như bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh ống nghiệm, tiêm trực tiếp tinh trùng vào bên trong tương noãn.

Chữa vô sinh nam bằng thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống

 • Những yếu tố hàng ngày này đóng vai trì quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới.
 • Nam giới nên duy trì cho mình một tâm lý thoải mái khi quan hệ, thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm để tăng cường sức mạnh của tinh trùng và chăm chỉ luyện tập thể thao, hạn chế các chất kích thích và rượu bia, từ bỏ thói quen để điện thoại trong túi quần…

dieu-tri-vo-sinh-cho-nam-nu

Chữa vô sinh cho nữ giới

Các cách điều trị vô sinh ở nữ giới hiện nay có thể kể đến

Điều trị vô sinh nữ bằng thuốc

 • Các loại thuốc này chỉ áp áp dụng cho các trường hợp nữ giới bị vô sinh do rối loạn phóng noãn và các vấn đề liên quan đến buồng trứng.
 • Sử dụng thuốc chữa vô sinh nữ với mục đích tăng cường sự phát triển của các nang noãn, điều chỉnh các rối loạn phóng noãn, chậm trễ của giai đoạn hoàng thể.

Điều trị vô sinh nữ bằng phẫu thuật

Các biện pháp phẫu thuật được áp dụng trong chữa bệnh vô sinh nữ nhằm khắc phục những hậu quả do các bệnh phụ khoa gây ra. Tỉ lệ thành công của phương pháp này dao động từ 10 – 90%.

 • Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm: những bệnh nhân bị hội chứng buòng trứng đa nang sẽ được áp dụng biện pháp này. Theo thống kê thì biện pháp chữa vô sinh ở nữ giới này đạt tỉ lệ thành công từ 30 – 35%.
 • Thụ tinh nhân tạo (thụ tinh thay thế): tinh tùng sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung, giúp rút ngắn thời gian và khoảng cách mà tinh trùng phải di chuyển.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm: Nữ giới phải uống thuốc kích thích chín trứng sau đó trứng được tách ra và kết hợp với tinh trùng ở trong phòng thí nghiệm rồi mới đưa trứng đã được thụ tinh vào tử cung. Với tỉ lệ thành công từ khoảng 30 – 75% đây là biện pháp chữa vô sinh nữ khá phổ biến. Tuy nhiên chi phí của cách chữa bệnh vô sinh này khá cao.

Để chữa bệnh vô sinh đạt hiệu quả, nữ giới nên giữ tâm lí thoải mái và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ.

Địa chỉ điều trị vô sinh tại Hà Nội

Do tỉ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng tăng vọt nên các cơ sở, phòng khám chữa vô sinh cũng mọc lên liên tục, đúng theo quy luật cung cầu. Tuy nhiên không phải nơi nào cung xuy tín và khiến bạn an tâm để chữa bệnh vô sinh. Nếu chọn không đúng địa điểm sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”. Hãy lựa chọn các phòng khám có uy tín lâu năm, được nhiều người tin tưởng và chữa khỏi; cơ sở vật chất tiện nghi; đội ngũ y bác sĩ lâu năm, tay nghề thành thạo, có trách nhiệm trong khám chữa bệnh; trang thiết bị y tế hiện đại, vô trùng tuyệt đối. Ben cạnh đó thái độ phục vụ thân thiện, thủ tục nhanh gọ và môi trường vệ sinh cũng là yếu tố giúp bạn lựa chọn được nơi điều trị vô sinh tốt nhất tại Hà Nội.

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị vô sinh – hiếm muộn. Hãy kịp thời giải quyết của mình để tin vui sớm gõ cửa.

Share This Post

Post Comment