Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội điển hình

Bất cứ ai cũng có thể bị trĩ nội hỏi thăm nếu như có thói quen ăn uống hoặc sinh hoạt không lành mạnh. Đây chính là những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội mà các bạn cần phải tránh xa. Dưới đây là những nguyên nhân bệnh trĩ nội gặp nhiều nhất, các bạn hãy cùng bệnh viện nam khoa Thái Hà tham khảo để từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh trĩ nội kịp thời.

nguyen-nhan-benh-tri

Nguyên nhân bệnh trĩ nội từ thói quen sinh hoạt

Bệnh trĩ nội là căn bệnh hình thành bên trên đường lược, do các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn nở quá mức. Thường thì chúng ta sẽ có nguy cơ cao bị bệnh trĩ nội hỏi thăm nếu như có các thói quen sinh hoạt không lành mạnh dưới đây:

  • Bị bệnh trĩ nội do ngồi lâu khi đại tiện không phải là hiếm gặp. Sở dĩ việc ngồi lâu khi đại tiện có thể dẫn đến bệnh trĩ nội là do việc ngồi lâu làm khí huyết ứ đọng và gây áp lực cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng.
  • Đứng hay ngồi lâu một chỗ: Đây cũng là nguyên nhân bệnh trĩ nội.
  • Rặn mạnh khi đại tiện: Việc rặn mạnh khi đại tiện cũng gây áp lực lớn cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng, nếu duy trì thói quen đại tiện này thường xuyên các bạn cũng có nguy cơ bị bệnh trĩ nội hỏi thăm rất cao.
  • Nhịn đại tiện: Việc nhịn đại tiện thường xuyên sẽ khiến phân bị cứng lại từ đó khiến việc đại tiện khó khăn. Nếu không muốn bị trĩ nội các bạn cũng cần phải hết sức chú ý.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội từ thói quen ăn uống

Nguyên nhân bệnh trĩ nội còn xuất phát từ việc ăn uống hàng ngày của chúng ta, nếu các bạn không muốn bị trĩ nội hỏi thăm thì hãy tránh xa những thói quen ăn uống không lành mạnh dưới đây:

  • Ăn ít chất xơ: Chất xơ có tác dụng làm mềm phân từ đó giúp việc đại tiện dễ dàng hơn. Vì vậy nếu như các bạn ăn ít rau cử quả thì sẽ bị táo bón và nếu như tình trạng táo bón kéo dài thì các bạn sẽ có nguy cơ bị trĩ nội hỏi thăm bất cứ lúc nào.
  • Ăn nhiều đồ cay nóng: Nếu không muốn bị bệnh trĩ nội hỏi thăm thì các bạn cũng cần tránh xa các loại thực phẩm có tính cay nóng chẳng hạn như ớt, hạt tiêu, mù tạt…
  • Ăn nhiều đồ chiên rán hay thịt: Việc ăn ít rau, ăn nhiều đồ chiên rán, thịt cũng có thể khiến các bạn bị táo bón và nếu như các bạn không khắc phục thói quen ăn uống không lành mạnh này thì cũng có nguy cơ bị trĩ nội hỏi thăm bất cứ lúc nào.
  • Uống ít nước: Lượng nước cần nạp cho cơ thể mỗi ngày là khoảng 2 lít. Nếu các bạn uống quá ít thì cũng có nguy cơ bị táo bón.

Việc tránh xa những nguyên nhân bị bệnh trĩ nội trên đây là điều hết sức cần thiết. Để biết thêm thông tin về bệnh trĩ nội các bạn hãy chọn ô bên dưới để có thể gửi những thắc mắc của mình cho các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà để từ đó có thể nhận câu giải đáp trực tiếp.

Share This Post

Post Comment