Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ là một trong các bệnh phụ khoa phổ biến, thường gặp nhất. Hầu hết chị em phụ nữ đều mắc ít nhất 1 lần bệnh viêm âm đạo trong suốt cuộc đời. Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn gây ra. Bệnh có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của phụ nữ, như: gây vô sinh ở nữ, viêm loét cổ tử cung, làm suy giảm hệ thống miễn dịch, giảm ham muốn và chất lượng tình dục, … Vì vậy, nó rất cần được phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh viêm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo ở phụ nữ

Bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm: vệ sinh không đúng cách, mất cân bằng nồng độ PH trong môi trường âm đạo, không chú ý vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, phẫu thuật điều trị bệnh thiếu an toàn, cổ tử cung bị tổn thương do phẫu thuật, cấu trúc đặc biệt của cơ quan sinh dục, … Dưới đây các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về một số nguyên nhân viêm âm đạo chủ yếu nhất.

Viêm âm đạo do vệ sinh không đúng cách

Cửa âm đạo, cửa niệu đạo, và xung quanh cửa hậu môn rất dễ chịu sự kích ứng của nước tiểu, phân nên rất dễ bị viêm nhiễm ở bên ngoài âm đạo. Nếu vệ sinh không đúng cách khiến cho mầm bệnh có điều kiện xâm nhập vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm. Thông thường chị em phụ nữ có thói quen vệ sinh vùng kín từ sau ra trước, làm như vậy không những không thể loại bỏ mầm bệnh mà còn khiến cho chúng có điều kiện xâm nhập vào bên trong âm đạo. Chị em nên vệ sinh từ trước ra sau một cách nhẹ nhàng, kỹ càng và sạch sẽ.

Viêm âm đạo do mất cân bằng nồng độ PH trong môi trường âm đạo

Tình trạng mất cân bằng nồng độ PH trong môi trường âm đạo có thể là nguyên nhân gây viêm âm đạo ở nữ giới. Bình thường, trong môi trường âm đạo của người phụ nữ luôn tồn tại một lượng vi khuẩn tương đối, chúng không thể gây viêm nhiễm khi nồng độ PH cân bằng. Chỉ cần nồng độ PH mất cân bằng, vi khuẩn tại âm đạo có điều kiện vùng dậy gây bệnh viêm nhiễm.

Viêm âm đạo do không chú ý vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu chị em phụ nữ không chú ý vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt có thể dẫn đến bệnh viêm âm đạo, nguy cơ bị viêm nhiễm trong thời kỳ kinh nguyệt cao hơn rất nhiều so với bình thường. Bởi trong thời kỳ kinh nguyệt, âm đạo luôn trọng trạng thái mở khiến cho mầm bệnh có thể xâm nhập một cách dễ dàng.

Viêm âm đạo do phẫu thuật điều trị bệnh thiếu an toàn

Trong quá trình phẫu thuật để điều trị bất cứ bệnh lý nào cũng vậy, nếu môi trường tiểu phẫu cũng như các thiết bị y tế phục vụ phẫu thuật không bảo đảm vô trùng tuyệt đối có thể dẫn đến viêm nhiễm âm đạo và các bộ phận khác.

Triệu chứng bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Chị em phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo thường xuất hiện các triệu chứng chủ yếu sau:

  • Khí hư ra nhiều, có màu bất thường: màu trắng đục, khí hư màu xanh, màu vàng.
  • Có mùi hôi khó chịu ở bộ phận sinh dục, nhất là sau khi quan hệ tình dục.
  • Cảm giác nóng rát, xót mỗi khi đi tiểu.
  • Ngứa âm hộ, âm đạo.
  • Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.
  • Tiểu khó, tiểu buốt, đau, bỏng rát khi quan hệ tình dục.

Khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm âm đạo như ở trên, chị em nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh và biện pháp điều trị cho phù hợp.

Cách chữa bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Các chuyên gia cho biết, mỗi một nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo và mức độ nặng nhẹ của bệnh lại có biện pháp chữa trị khác nhau. Căn cứ vào đó có những cách chữa bệnh viêm âm đạo như: cách chữa bằng thuốc, và cách chữa bằng kỹ thuật ozone công nghệ Đức.

Cách chữa bệnh viêm âm đạo bằng thuốc

Thông thường bệnh nhân mắc viêm âm đạo ở mức độ nhẹ và vừa thường được chỉ định điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh để loại bỏ viêm nhiễm. Bệnh nhân có thể được bác sĩ yêu cầu sử dụng các loại thuốc kháng sinh đường uống và đường đặt âm đạo.

Lưu ý: Trong suốt quá trình sử dụng thuốc để chữa trị bệnh viêm âm đạo, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để bảo đảm an toàn. Bởi vì, các loại thuốc kháng sinh có thể sản sinh ra loại vi khuẩn có hại cho cơ thể, nếu sử dụng không đúng, không những không thể khỏi được bệnh, mà còn khiến cho bệnh nặng hơn.

Cách chữa bệnh viêm âm đạo bằng kỹ thuật ozone công nghệ Đức

Kỹ thuật ozone công nghệ Đức được coi là kỹ thuật chữa bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, được rất nhiều nước trên thế giới tin dùng, trong đó có Việt Nam. Kỹ thuật này có những ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh viêm âm đạo như: trị viêm âm đạo triệt để, hiệu quả, tiêu diệt mầm bệnh tận gốc; không gây tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh; thời gian điều trị và phục hồi sức khỏe nhanh, …

Nếu chị em phụ nữ vẫn còn những thắc mắc có liên quan tới bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tưn vấn thì hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh viêm âm đạo tận gốc.

Share This Post

Post Comment