Cách chữa bệnh viêm bàng quang được áp dụng

Cách chữa viêm bàng quang đang được sử dụng hiện nay là điều trị bằng thuốc và tiểu phẫu ,thay đổi nếp sống trước đây.

Khi xuất hiện các triệu chứng viêm bàng quang thì các bạn nên đi đến khám nam khoa tại các phòng khám chuyên gia để chữa viêm bàng quang ngay khi phát hiện. Tránh tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hương tới đời sống và sức khỏe của người bệnh. Cách chữa viêm bàng quang như sử dụng thuốc và thay đổi nếp sống không an toàn hàng ngày.

cach-chua-viem-bang-quang-o-nam-gioi

Viêm bàng quang là bệnh do vi khuẩn gây ra, chủ yếu là vi khuẩn Ecoli. Người mắc viêm bàng quang chiếm từ 50% đến 70% trong số những ca mắc bệnh viêm đường niệu. Việc đi chữa viêm bàng quang sớm là điều hết sức cần thiết bởi nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng xơ hóa và giảm chức năng bàng quang. Viêm bàng quang nếu để lâu sẽ chuyển thành mãn tính, khi đó việc chữa bệnh viêm bàng quang vô cùng phức tạp, mất thời gian.

Triệu chứng viêm bàng quang khi xuất hiện

Các bạn chỉ đi chữa bệnh viêm bàng quang khi có các triệu chứng của bệnh, tức là khi có những thay đổi bất thường khi tiểu tiện. Các triệu chứng của viêm bàng quang điển hình bao gồm:

 • Tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu cấp, tiểu ra mủ, tiểu không kiểm soát được.
 • Nước tiểu đục, mỗi lần tiểu ít. Trong nước tiểu có ít máu và mủ. Mỗi lần tiểu kèm theo đau bụng dưới.
 • Đau rát ở đường niệu đạo khi đi tiểu – tiểu buốt, tiểu rất nhiều lần trong ngày, có thể tiểu không tự chủ lúc nào không biết.
 • Người mắc bệnh viêm bàng quang thường đau nhẹ vùng xương mu và lan xuống bàng quang. Lưng có thể bị đau. Tổn thương viêm giới hạn ở niêm mạc bàng quang.
 • Không sốt và tăng bạch cầu trong máu, hoặc sốt nhẹ và mệt mỏi.

Những triệu chứng này nếu được phát hiện sớm thì cách chữa bệnh viêm bàng quang sẽ rất đơn giản, nhanh đạt kết quả, tốn ít thời gian và tiết kiệm chi phí.

Cách chữa viêm bàng quang hiệu quả

Sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm chính là cách chữa bệnh viêm bàng quang hiệu quả. Tuy nhiên do bệnh viêm bàng quang không phải chỉ một loại vi khuẩn gây ra chính vì vậy thuốc chữa viêm bàng quang cũng vô cùng đa dạng. Do đó để tránh nhầm lẫn khi sử dụng thuốc chữa bệnh viêm bàng quang, người bệnh cần đi thăm khám và tuân thủ đúng cách chữa bệnh viêm bàng quang mà bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh bị viêm bàng quang cần áp dụng những điều sau để hỗ trợ tăng thêm hiệu quả chữa bệnh và phòng tránh viêm bàng quang tái phát trở lại:

 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày.
 • Mặc quần bằng sợi vải cotton mềm mại.
 • Uống nhiều nước (2 – 2.5 lít mỗi ngày)
 • Trong 10 phút sau khi quan hệ, nên được đi tiểu. Không nên nhịn tiểu bất cứ lúc nào.
 • Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.
 • Ăn uống khoa học, chế độ nghỉ ngơi thư giãn thường xuyên tránh căng thằng mệt mỏi.

Viêm bàng quang để lâu sẽ dẫn đến viêm bàng quang mãn tính và những biến chứng khác. Do đó nếu nghi ngờ mình bị viêm bàng quang thì các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để từ đó có cách chữa viêm bàng quang kịp thời và hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về cách chữa viêm bàng quang các bạn có thể trao đổi với các chuyên gia chuyên khoa tại qua ô tư vấn trên website camnanggiadinh hoặc có thể đến địa chỉ phòng khám đa khoa 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh trực tiếp.

Share This Post

Post Comment