Triệu chứng đi tiểu ra máu là bệnh gì? Cách chữa hiệu quả

Một vài trường hợp đi tiểu ra máu có thể tự khỏi. Song phần lớn còn lại thì cảnh báo nhiều bệnh lý mà chúng ta không ngờ đến. Vậy hiện tượng tiểu ra máu là bệnh gì? Điều trị thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết biết đến dưới đây nhé.

Đi tiểu ra máu là bệnh gì
Đi tiểu ra máu là bệnh gì

Đi tiểu ra máu là bệnh gì

Đi tiểu ra máu là hiện tượng đi tiểu có cảm giác đau buốt và mắt thường có thể nhận thấy được trong nước tiểu có màu ( hồng cầu trong nước tiểu ). Tình huống này thường kèm theo tiểu đau, đái dắt, tiểu ra mủ, bí tiểu, sưng đau bộ phận kín, đau bụng dưới….

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ phòng khám nam khoa, tình trạng đi tiểu ra máu tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

Viêm con đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo ở nam, viêm thận, viêm bể thận, viêm cầu thận,…): Khi bị viêm đường bài tiết niệu, bệnh nhân thường có hiện tượng dai buot, tiểu dắt, tiểu lắt nhắt, đi tiểu buốt ra máu hoặc mủ có mùi hôi khó chịu, đau khu vực bụng dưới và khu vực thắt lưng,…

Sỏi đường bài tiết niệu (sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận,…) cũng khiến người có bệnh có biểu hiện tiểu ra máu, tiểu đau, tiểu nhiều lần, đau địa điểm bụng dưới,….

Ung thư bàng quang, ung thư thận: người có bệnh ung thư bàng quang hoặc ung thư thận thì hiện tượng tiểu buốt ra máu rõ ràng hơn, kèm theo biểu hiện đau lưng, đau vùng bụng dưới,…

Bệnh tuyến tiền liệt: bệnh viêm tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt cũng có hiện tượng tiểu ra máu, kèm theo đái rắt, đi đái buốt, tiểu đau, đi tiểu nhiều lần trong ngày, bí tiểu, tiểu ngắt quãng, són tiểu, đau ở địa điểm khung chậu và bụng dưới,…

Như vậy với thông tin biết đến bên trên hy vọng bạn sẽ hiểu cụ thể hơn về tình huống tiểu ra máu. Khi thấy hiện tượng bất thường trong tiểu tiện, người bị bệnh cần nhanh chóng tới địa chỉ khám nam khoa uy tín để được thăm khám và có phương pháp hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Đi tiểu ra máu khám ở đâu

Cách điều trị đi tiểu ra máu mang tới hiệu quả

Nhằm trị bệnh đi tiểu ra máu ở con trai đầu tiên bạn phải xác định rõ yếu tố gây nên trường hợp này bằng cách đến một số phong kham benh nam khoa uy tín để chữa trị, không nên tự chuẩn đoán hay điều trị tại nhà. Bạn có thể tham khảo qua:

– Viêm nhiễm đường tiết niệu: sử dụng thuốc kháng sinh để điều chữa bệnh nhiễm trùng con đường tiểu, hồng cầu trong máu sẽ kiềm chế dần sau những ngày dùng thuốc. Với bệnh nhiễm trùng đường tiểu mãn tính thì phải tăng chu trình lựa chọn thuốc hơn.

– Một vài bệnh về thận: Uống nhiều nước là các bước trị bệnh nhẹ nhàng nhất, với người có bệnh về thận nhẹ có thể kết hợp lựa chọn thuốc. Khi chu trình không mang tới kết quả thì phải can thiệp y khoa sâu hơn bằng Cách Áp dụng sóng xung kích hay một vài phác đồ xâm lấn nhằm thực hiện phẫu thuật.

– Bệnh tuyến tiền liệt: Với tình trạng tuyến tiền liệt nhẹ, có thể áp dụng thuốc đặc trị nhằm làm kiềm chế triệu chứng và hồi phục khả năng như ban đầu. Tình huống bệnh nặng có thể ứng dụng một vài phương pháp như chiếu tia laser hay sóng âm…

Với tình trạng bệnh nhẹ, uống thuốc kháng sinh theo lời dặn của bác sĩ có thể giúp đàn ông hồi phục khả năng

– Biến đổi thói quen ăn uống hàng ngày, uống nhiều nước, không nên nhịn tiểu, luyện tập thể dục và mang vác đồ vật vừa sức. Tình huống uống thuốc khiến nam giới đi tiểu ra máu thì bạn nên tìm phòng khám nam khoa uy tín và trao đổi với bác sĩ chữa nhằm đổi thuốc.

Share This Post

Post Comment