Các cách điều trị bệnh trĩ nội đang được áp dụng

Bệnh trĩ nội là căn bệnh xảy ra bên trên đường lượng chính vì vậy dấu hiệu bệnh khá kín đáo. Tuy nhiên khi có triệu chứng của bệnh trĩ nội như đại tiện ra máu, đại tiện khó và có cục thịt nhỏ sa xuống (lòi trĩ)… thì các bạn nên tìm cho mình một cách trị bệnh trĩ nội phù hợp để khắc phục tình trạng bệnh kịp thời. Dưới đây là thông tin mà các chuyên gia kham nam khoa Thái Hà chia sẻ một số cách trị bệnh trĩ nội đơn giản và hiệu quả.

cach-tri-benh-tri-noi-dang-ap-dung

Các cách trị bệnh trĩ nội được áp dụng

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn trong đó cách điều trị bệnh trĩ nội ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Dưới đây là các cách trị bệnh trĩ nội phổ biến nhất:

Cách trị bệnh trĩ nội bằng các bài thuốc thiên nhiên

Các vị thuốc Đông y như rau diếp cá chữa bệnh trĩ, ngải cứu, khúc tần, lá sung… là các vị thuốc dùng để chữa trĩ nội rất hiệu quả bởi trong các thảo dược này có chứa các thành phần giúp sát khuẩn, tiêu viêm… Với các bài thuốc Đông y thì thường được dùng ở dạng uống, đắp trực tiếp lên hậu môn hoặc đun dưới dạng nước để xông.

Cách trị bệnh trĩ nội bằng nội khoa

Đây là phương pháp chữa bệnh phổ biến và thường được áp dụng cho những trường hợp bị trĩ nội giai đoạn nhẹ. Thuốc trị bệnh trĩ nội cũng rất đa dạng phong phú. Do đó để nhanh chóng đạt hiệu quả người bệnh cần sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Thuốc điều trị bệnh trĩ nội cũng rất đa dạng về cách thức sử dụng bao gồm các dạng như bôi, đặt, uống.

Cách trị bệnh trĩ nội bằng ngoại khoa

Phương pháp này thường chỉ là giải pháp cuối cùng khi mà các phương pháp nội khoa đã bị thất bại. Lúc này búi trĩ đã sa ra ngoài nên các cách trị bệnh trĩ nội bằng thuốc và tự nhiên hầu như không mang lại hiệu quả. Nếu như không điều trị nhanh chóng kịp thời, ngoài gặp những rắc rối trong đời sống sinh hoạt người bệnh còn phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ nội giai đoạn muộn gây ra như nhiễm trùng, thiếu máu, ung thư đại tràng…

Cách điều trị bệnh trĩ nội bằng công nghệ PPH

Hiện nay bệnh trĩ nội được điều trị an toàn, nhanh chóng và triệt để với phương pháp PPH.  Chỉ mất khoảng 30 phút tiểu phẫu bệnh trĩ nội sẽ được kiểm soát hoàn toàn mà không cần nằm viện. Bên cạnh đó chức năng hậu môn cũng không hề bị ảnh hưởng với phương pháp này. Ngoài ra, để việc trị bệnh trĩ nội đạt hiệu quả tối ưu, người bệnh cần tuân thủ nghiêm chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt dưới đây:

Benh tri chua o dau tốt nhất tại hà Nội

Biện pháp phòng tránh cho người bị bệnh trĩ

  • Ăn nhiều rau xanh và các loại củ quả, tránh đồ cay nóng để tránh bị táo bón lâu ngày bởi đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ nội. Nếu không loại bỏ được yếu tố gây bệnh này việc điều trị bệnh trĩ nội khó mà đạt được hiệu quả tối ưu.
  • Thường xuyên đi lại vận động cũng là điều vô cùng quan trọng bởi việc lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ vì việc ngồi nhiều sẽ làm khí huyết ứ đọng và tạo áp lực cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng. Nếu tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì cần đứng lên đi lại vận động thường xuyên (khoảng 30 phút/ lần).
  • Tập thói quen đại tiện vào một giờ nhất định.
  • Không nhịn đại tiện.
  • Không ngồi lâu cũng như rặn khi đại tiện vì sẽ làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn cũng như làm tăng nguy cơ tái phát bệnh trĩ nội nói riêng và bệnh trĩ nói chung.

Hi vọng những thông tin mà các chuyên gai kham nam khoa đã chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn có hướng chọn cho mình một cách điều trị bệnh trĩ nội phù hợp và hiệu quả với từng giai đoạn bệnh của bạn. 

Share This Post

Post Comment