[Tham khảo] Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bên cạnh việc dùng thuốc đặc trị và can thiệp những thủ thuật ngoại khoa hiện đại như HCPT, PPH thì trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng được nhiều người áp dụng để tự chữa bệnh trĩ tại nhà. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá được thực hiện như thế nào? câu trả lời sẽ có ở bài viết ngay sau đây.

Xem thêm:

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả
Rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả

Vì sao rau diếp cá lại chữa được bệnh trĩ?

Từ xa xưa, rau diếp các được biết đến là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, loại rau này còn có tính mát, khả năng sát khuẩn tốt nên rất hữu ích trong việc chữa trị bệnh trĩ.

Các hoạt chất có trong rau diếp cá sẽ khiến cho búi trĩ được sát khuẩn, tránh tình trạng bị sưng hoặc viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, nguồn vitamin K dồi dào còn giúp cho các búi trĩ không bị chảy máu, thúc đẩy quá trình đông máu để hạn chế tối đa tình trạng chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

Hàm lượng sắt, magie có trong rau diếp cá cũng rất cần thiết cho quá trình tái tạo máu từ đó khắc phục và đẩy lùi hiện tượng bị thiếu máu do tình trạng đi đại tiện ra máu mà bệnh trĩ gây ra.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Để trị bệnh trĩ bạn có thể áp dụng một số cách chữa trị bệnh hiệu quả như:

  • Hàng ngày rửa sạch rau diếp cá sạch sẽ để ăn sống. Khi này bạn sẽ trực tiếp thu nạp được lượng chất xơ trong rau.
  • Bên cạnh đó những bệnh nhân bị trĩ có thể trực tiếp uống nước ép từ rau diếp cá. Vì nước ép rau diếp cá hơi khó uống nên người bệnh có thể gia giảm thêm chút muối hoặc chút đường để cho dễ uống.
  • Một cách chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá nữa là đun sôi rau diếp cá với nước sau đó đem xông hơi trực tiếp hậu môn. Đến khi nào dung dịch này nguội thì có thể lấy phần bã để rửa trực tiếp vào hậu môn.
  • Bên cạnh đó bạn có thể giã nát lá diếp cá thêm chút muối và đắp trực tiếp vào hậu môn để chữa bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá chỉ mang tính chất hỗ trợ chữa bệnh chứ không thể đẩy lùi tận gốc bệnh trĩ. Bên cạnh đó muốn chữa bệnh hiệu quả thì phải kiên trì sử dụng hàng ngày. Ngoài ra những bệnh nhân trĩ cần phải nhanh chóng thay đổi thói quen sinh hoạt thường ngày, tích cực bổ sung thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, luyện tập đều đặn cho khí huyết lưu thông tốt để hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Mong rằng những cách chữa trị bệnh trĩ trên đây sẽ giúp nhiều người biết cách chữa bệnh tại nhà hiệu quả nhất, nhanh chóng đẩy lùi tận gốc bệnh trĩ bằng cách kết hợp hiệu quả với những biện pháp đặc trị bệnh.

Share This Post

Post Comment