Dấu hiệu bệnh trĩ hay gặp ở người bệnh

Các dấu hiệu bệnh trĩ ở giai đoạn sớm tuy không rõ ràng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết nếu chúng ta chú ý một chút. Để nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ chúng ta có thể dựa vào những thay đổi ở hậu môn và khi đại tiện. Vậy cụ thể bệnh trĩ có các dấu hiệu gì? Sau đây chúng ta hãy cùng phòng khám nam khoa hà nội tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.
dau-hieu-benh-tri-dien-hinh

Các dấu hiệu bệnh trĩ hay gặp phải

Bệnh trĩ là gì? bệnh trĩ là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng do người bệnh có các thói quen sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh. Tác hại của bệnh trĩ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày mà còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh chẳng hạn như nhiễm trùng, thiếu máu, hoại tử, ung thư đại trực tràng… chính vì vậy việc phát hiện và đi điều trị bệnh trĩ kịp thời là điều rất cần thiết. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là gì?

Bệnh viện chữa bệnh trĩ tốt nhất tại Hà Nội

  • Chảy máu: Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dễ gặp nhất, việc chảy máu xảy ra khi người bệnh đi đại tiện trong đó máu có thể kèm theo phân hoặc dính vào giấy vệ sinh. Lượng máu chảy ra nhiều hay ít, tần suất chảy máu có thường xuyên hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh trĩ.
  • Đau rát, cộm và ngứa ngáy hậu môn: Khi bị bệnh trĩ ngoài dấu hiệu đại tiện ra máu người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng khác như đau rát, cộm và ngứa ngáy ở vùng hậu môn. Sở dĩ các triệu chứng này xuất hiện là do búi trĩ hình thành từ đó gây cản trở việc bài tiết phân và vướng víu cho người bệnh.
  • Nếu để tình trạng bệnh nặng người bệnh sẽ thấy có hiện tượng sa trĩ (có búi thịt lòi ra ngoài hậu môn).

Trên đây là các dấu hiệu bị bệnh trĩ đầu tiên khi xuất hiện, nếu bạn có dấu hiệu trên cần tới ngay các phòng khám để điều trị tránh làm cho bệnh nặng hơn.

Share This Post

Post Comment