Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là bị sao

Có rất nhiều nguyên nhân bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, đây là 1 hiện tượng rất phổ biến. Đi tiểu nhiều lần trong ngày không những gây suy giảm nghiêm trọng chất lượng đời sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh nếu như đây là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm trong cơ thể. Vậy nguyên nhân tiểu nhiều lần trong ngày là do đâu và biện pháp khắc phục khi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì? Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày qua bài viết chia sẻ dưới đây.

nguyen-nhan-di-tieu-nhieu

Những điều càn biết về nguyên nhân bị đi tiểu nhiều lần trong ngày

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có nghĩa là số lần đi tiểu mỗi ngày của các bạn bị tăng lên nhiều lần so với mức bình thường (trung bình mỗi ngày chúng ta đi tiểu vào khoảng 8 lần). Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày được chia làm 2 nguyên nhân chính, bao gồm đi tiểu trong ngày do sinh lý và đi tiểu nhiều lần trong ngày do bệnh lý.

Nguyên nhân tiểu nhiều lần trong ngày do sinh lý

  • Tức là số lần đi tiểu của các bạn chỉ tăng lên tạm thời. Nguyên nhân dẫn đến số lần đi tiểu tăng lên trong trường hợp này là do các bạn uống nhiều nước cùng 1 thời điểm, ăn nhiều đồ ăn có tính lợi tiểu hay đang sử dụng loại thuốc gây lợi tiểu nào đó. Với những trường hợp bị đi tiểu nhiều lần trong ngày do các yếu tố này thì các bạn không cần phải quá lo lắng.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày do yếu tố bệnh lý:

  • Các bệnh lý chẳng hạn như bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt… đều có thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Thường thì ngoài dấu hiệu tiểu nhiều lần trong ngày người bệnh còn thấy xuất hiện 1 số triệu chứng khác kèm theo như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu són, nước tiểu có màu đục… Các bệnh lý này đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản và sinh dục của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và đi điều trị kịp thời, triệt để. Chính vì vậy ngay khi có dấu hiệu tiểu nhiều kèm theo các triệu chứng bất thường như trên các bạn hãy nhanh chóng đi thăm khám và điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm do các bệnh lý này gây ra.

Biện pháp khắc phục khi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày

Tốt nhất các bạn hãy chủ động phòng tránh căn bệnh phiền toái này bằng cách tránh xa nguyên nhân tiểu nhiều lần trong ngày. Với những trường hợp tiểu nhiều lần do sinh lý thì các bạn chỉ cần điều chỉnh lại thói quen ăn uống của mình là tần suất đi tiểu sẽ trở lại trạng thái bình thường. Còn những trường hợp bị đi tiểu nhiều lần trong ngày do bệnh lý thì các bạn cần đi thăm khám bởi việc chữa bị đi tiểu nhiều lần chỉ đạt được kết quả khi đã xác định được chính xác loại bệnh lý gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Việc sử dụng phương pháp ngoại khoa hay nội khoa sẽ được bác sĩ đưa ra khi đã có kết quả thăm khám.

  1. Phòng khám đa khoa Thái Hà có tốt không
  2. Phòng khám đa khoa Thái Hà lừa đảo phải không

Bên cạnh việc đi chữa trị thì những người bị tiểu nhiều lần cần tuân thủ nghiêm chỉnh những thói quen dưới đây:

  • Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Tránh xa bia rượu, thuốc lá…
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày.
  • Không mặc quần bó chặt.
  • Quan hệ tình dục an toàn.
  • Không nhịn tiểu tiện.

Hi vọng những thông tin về nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng bất thường khi tiểu tiện để từ đó có hướng khắc phục kịp thời và phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi vào chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Thái Hà trên website để được các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám vấn trực tiếp.

Share This Post

Post Comment