Viêm bàng quang mãn tính và triệu chứng bệnh

Viêm bàng quang mãn tính là tình trạng khi bệnh đang ở giai đoạn cấp tính không đi điều trị và phòng ngừa dẫn đến sự hình thành mãn tính. Nên việc tìm hiểu sẽ giúp người bệnh ngăn chặn khi xuất hiện các triệu chứng viêm bàng quang mãn tính.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin xoay quanh bệnh viêm bàng quang mãn tính là căn bệnh gì?

viem-bang-quang-man-tinh

Bệnh viêm bàng quan mãn tính là gì?

Viêm bàng quang mãn tính là giai đọan sau viêm của viêm bàng quang cấp do không được điều trị triệt để đúng lúc nhằm loại trừ các tác nhân gây bệnh, các thủ phạm gây rối loạn chức năng của bàng quang làm cho tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang luôn được duy trì và có xu hướng chuyển biến ngày càng xấu đi.

Vi khuẩn E.coli được coi là thủ phạm chính gây ra bệnh viêm bàng quang mãn tính, có 60 – 70% các ca bệnh viem bàng quang mãn tính là do loại vi khuẩn này gây ra. Bên cạnh đó liên cầu, trực khuẩn, tụ cầu… cũng được coi là thủ phạm gây ra căn bệnh này. Một số thủ thuật y học được tiến hành ở nam giới như trị xạ vùng tiểu khung, bơm hóa chất vào bàng quang để điều trị ung thư, đặt ống thông niệu đạo…cũng là nguyên nhân gây viêm bàng quang mãn tính.

Triệu chứng viêm bàng quang mãn tính

So với bệnh viêm bàng quang cấp tính thì ở viêm bàng quang mãn tính các triệu chứng không có sự khác biệt nhiều. Những triệu chứng lâm sàng ở viêm bàng quang mãn tính là rõ nét hơn và nghiêm trọng hơn.

Đi tiểu bất thường

Khi bị viêm bàng quan mãn tính, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đi tiểu. Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu và nước tiểu có màu sắc lạ là những biểu hiện thường thấy. Một số trường hợp nghêm trọng còn kèm theo sỏi ở trong nước tiểu.

Bắt gặp các cơn đau, tức, khó chịu

Bị viêm bàng quang mãn tính bạn sẽ thấy vùng bụng dưới và vùng chậu căng tức do các viêm nhiễm làm tắc nghẽn ống dẫn nước tiểu, không đào thải được ra ngoài, lúc này mặc dù bạn rất buồn đi tiểu nhưng lại tiểu khó và rất bí. Cảm giác này sẽ biến mất khi vấn đề tiểu tiện được giải quyết.

Các cơn đau nhẹ ở vùng lưng cũng ghé thăm bạn khi bệnh viêm bàng quang chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Trên đây phòng khám nam khoa hà nội cuả chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về bệnh viêm bàng quang mãn tính và triệu chứng nếu xuất hiện các biểu hiện trên các bạn cần sớm đến các cơ sở để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Tránh tình trạng bệnh phát triển sang giai đoạn ung thư.

Share This Post

Post Comment