Bệnh viêm bàng quang và biểu hiện khi xuất hiện

Hiện nay khá nhiều nam giới phải ngày ngày chung sống với bệnh viêm bàng quang nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và có cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này. Bệnh viêm bàng quang ở nam giới nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh suy thận hoặc vô sinh.

viem-bang-quang-va-bieu-hien

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Bàng quang là nơi lưu trữ nước tiểu và thực hiện các hoạt động co bóp để đẩy nước tiểu ra ngoài, chính vì cấu tạo đặc thù như vậy nên cơ quan này rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm nếu không biết cách bảo vệ.

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu khá phổ biến do các loại vi khuẩn tấn công bám chặt vào niêm mạc bàng quang gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Hầu hết chứng viêm nhiễm ở bàng quang do vi khuẩn Ecoli gây ra. Vi khuẩn Ecoli thường sống trong ruột và vô hại khi cơ thể ở trạng thái bình thường. Nhưng khi đường ruột có vấn đề bất thường nó sẽ đi đến các cơ quan khác và gây viêm nhiễm.

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới được chia thành viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Vào mùa hè khi thời tiết nóng ẩm, có mưa thì nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang sẽ tăng cao hơn bình thường. Vì vậy, với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam việc gia tăng các ca mắc bệnh viêm bàng quang ở nam giới cũng là điều dễ hiểu.

xem thêm: Phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Biểu hiện của bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Khi bị bệnh viêm bàng quang, nam giới sẽ thấy những biểu hiện sau

Bài tiết bất thường

Bị viêm bàng quang ghé thăm, nam giới thường đi tiểu nhiều lần trong ngày và rất khó kiểm soát vấn đề này, khi đi tiểu kèm theo cảm giác nóng rát khó chịu. Nước tiểu cũng có nhiều dấu hiệu lạ như nước tiểu kèm theo máu, nước tiểu đục, có màu sậm và mùi hôi nồng hơn bình thường.

Các cơn đau xuất hiện

Cảm giác đau bàng quang luôn thường trực do chứa nhiều nước tiểu kèm theo hiện tượng đau nhức, khó chịu vùng bụng dưới.

Đau nhức vùng lưng: Những tổn thương xảy ra ở trong niêm mạc bàng quang, làm cho số lượng bạch cầu trong máu tăng đột ngộ tkhiến nam giới luôn trong trạng thái mệt mỏi, đau nhức lưng.

Đau vùng chậu: khi nam giới bị viêm bàng quang khiến cho vùng trên xương mu đau rõ rệt, đôi khi cũng đau niệu đạo. Các cơn đau sẽ giảm sút khi hoàn thiện việc bài tiết.

Dấu hiệu khác khi xuất hiện

Một số người còn bị sốt, cảm lạnh, cơ thể luôn uể oải không muốn là bất cứ việc gì.

Trên đây chúng tôi đã chỉ rõ cho các bạn các thông tin cần thiết về bệnh viêm bàng quang ở nam giới và các dấu hiệu khi xuất hiện. Nếu xuất hiện các triệu chứng trên người bệnh cần tới phòng khám nam khoa thái hà ở để kiểm tra một cách chính xác nhất.

 

Share This Post

Post Comment