Mắc bệnh trĩ nên ăn gì và phải kiêng ăn gì?

Nhiều người mắc bệnh trĩ băn khoăn không biết bệnh trĩ nên ăn gì cho tốt cũng như bệnh trĩ kiêng ăn gì để không làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn vì những lý do dẫn đến bệnh trĩ chủ yếu là do chế độ sinh hoạt và ăn uống của người bệnh không khoa học. Để có thể chữa trị bệnh một hướng hiệu quả, đầu tiên người bệnh cần thay đổi và có một chế độ ăn uống hợp lý. Vậy mắc benh tri nen an gi cho tốt?

Người bị bệnh trĩ nên ăn gì cho tốt?

Nên cung cấp các thực phẩm nhiều chất sơ

Chất xơ có nhiều trong rau cải, xà lách, cải xoong, rau muống, rau đậu, cà rốt, củ cải, ngải cứu vì thế đây là những loại thực phẩm mà người người bệnh trĩ nên lưu tâm…Vì những loại đồ ăn này giúp nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa, phân mềm và dễ đi cầu hơn và làm giảm áp lực cho các thành tĩnh mạch hậu môn hạn chế tình trạng táo bón hỗ trợ điều trị trĩ rất tốt.

Cùng với đócác loại trái cây như như cam, quýt, bưởi, mận roi, mãng cầu, củ đậu, dâu tây, dưa hấu… cũng góp phần chữa trị bệnh rất tốt người nhiễm lòi dom nên ăn. Tuy nhiên cũng cần hạn chế một số loại hoa quả có độ ngọt quá cao hoặc dẫn tới nóng ruột, táo bón như mít, xoài, muối ớt.

Bị bệnh trĩ nên bổ sung nhiều nước

Chuyên gia phong kham thai ha khuyến cáo, người bị benh tri cần phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nước ép từ những loại trái cây, cũng có khả năng là nước canh trong mỗi bữa ăn. Đối với những người mắc bệnh bệnh trĩ, việc cung cấp đủ nước giúp cho phân mềm hơn, đi đại tiện dễ dàng hơn. Ngược lạithiếu nước sẽ khiến cho ruột già khô lại, việc đi đại tiện lâu, khó khăn hơn, gây áp lực cho các thành tĩnh mạch hậu môn.

Nên bổ sung những loại ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều phần dinh dưỡng của hạt, cung cấp chất xơ, protein và các vi chất có ích cho quá trình tiêu hóa, thúc đẩy hệ tuần hoàn. Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Nên cung cấp thêm sữa chua mỗi ngày

Sữa chua bổ sung các chế phẩm sinh học rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, tăng cường nguy cơ miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Người mắc trĩ nên uống một cốc sữa chua hàng ngày sau bữa ăn tối từ 15 đến 30 phút tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh trĩ.

Người bị bệnh trĩ kiêng ăn gì?

Bị bệnh trĩ nên kiêng ăn gì

Cùng với việc bổ sung những thức ăn tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, có một số loại đồ ăn mà người bị benh tri kieng an gi nên tránh xa, vì sẽ làm cho tình trạng trĩ trở nên trầm trọng hơn, việc điều trị lâu hơn. Theo đó, người nhiễm bệnh trĩ kiêng ăn những loại thực phẩm sau:

Những loại đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng như ớt, mù tạt, hạt tiêu.

Hạn chế những loại thức ăn giàu chất béo như thịt gà lôi, gà chiên, …

Tránh xa các chất kích thích như bia, rượu, các loại nước uống có gas, thuốc lá …

Hạn chế bớt lượng muối trong khẩu phần ăn vì sẽ khiến các biểu hiện bệnh trĩ như ngứa hậu môn, đi cùng với đó là máu…bệnh trĩ có khả năng từ đó mà trở nên nghiêm trọng hơn.

Share This Post

Post Comment