Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất, chủ yếu lây qua đường tình dục, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân, nhất là sức khỏe sinh sản. Bệnh này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, nhưng chủ yếu gặp ở nam giới (bệnh phong tình). Hôm nay phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở nam giới để các bạn nam có biện pháp phòng ngừa bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

sùi mào gà

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ là do vi rút HPV gây nên. Các vi rút gây bệnh sùi mào gà gây tổn thương nhiều nhất ở cùng niêm mạc và bán niêm mạc, chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn (quan hệ không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ cửa sau hoặc những tiếp xúc sinh dục), truyền từ người này sang người khác.

Những nam giới có các mối quan hệ ngoài luồng với gái làng chơi, gái mại dâm, … có tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà cao và khó kiểm soát hơn so với nam giới chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Ngoài nguyên nhân quan hệ tình dục không an tòan, nam giới còn có thể mắc bệnh sùi mào gà khi cơ thể suy yếu, hệ miễn dịch kém do vi rút gây sùi mào gà có thể lây truyền khi có sự tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh ở trên vật dụng cá nhân.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2 – 9 tháng, sau đó các mụn sùi mào gà bắt đầu hình thành và phát triển, bộc phát với các triệu chứng như: đầu tiên xuất hiện các mụn sùi mềm, nhỏ, có hình dáng giống như mụn thịt thừa, màu hồng hoặc nâu nhạt, sau đó các mụn sùi phát triển có gai và liên kết thành những mảng rộng có hình dáng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Trên bề mặt mụn sùi thấy mềm, giữa các nhú sùi có ấn ra giọt mủ.

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới có biểu hiện rõ nhất ở rãnh quy đầu, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Các nốt sùi nếu không được điều trị có mùi hôi, kèm theo cảm giác ngứa, đau, rát, có thể thấy tiết dịch, loét gây ra những ảnh hưởng xấu tới đời sống sinh hoạt hằng ngày, và các chức năng sinh dục của phái mạnh. Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể dẫn tới tình trạng tinh trùng yếu, xuất tinh sóm, liệt dượng, thậm chí gây ung thư dương vật, vô sinh ở nam.

Cách phòng ngừa sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà mặc dù có khả năng lây lan nhanh và ảnh hưởng rộng rãi, nghiêm trong, nhưng bạn có thể phòng ngừa được. Dưới đây, phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ đưa ra một số biện pháp giúp nam giới phòng ngừa bệnh sùi mào gà: quan hệ tình dục an toàn, chung thủy; khám sức khỏe định kỳ; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà, nam giới cần quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục), chung thủy với bạn tình (điều kiện: bạn tình không bị nhiễm bệnh). Bởi vì bao cao su có tác dụng ngăn chặn vi rút gây bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục, ngoài ra, nó còn giúp ngăn chặn các bệnh xã hội, viêm nhiễm khác. Nếu quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người sẽ khiến bệnh sùi mào nói riêng, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nói chung lây lan nhanh chóng, cho nên nam giới nên thực hiện đời sống tình dục chung thủy để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ giúp nam giới phát hiện ra bệnh sớm để có biện pháp điều trị kịp thời. Việc điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới trong giai đoạn đầu dễ dàng hơn rất nhiều so với khi phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn muộn.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Nam giới nếu muốn phòng ngừa bệnh sùi mào gà và các bệnh khác thì nên giữa gìn vệ sinh sạch sẽ thân thể thường xuyên, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Nên chú ý vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục. Không nên dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà có 3 phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà: điều trị bằng thuốc; điều trị bằng vật lý trị liệu; điều trị băng công nghệ ALA – PDT. Bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh để xác định biện pháp điều trị cho phù hợp.

Điều trị bằng thuốc

Áp dụng đối với các trường hợp nam giới mắc bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ, mới chớm, các nốt sùi mào gà nằm ở bên ngoài dễ quan sát. Với những bệnh nhân mắc sùi mào gà ở mức độ nặng, các mụn sùi nằm sâu bên trong niệu đạo, dương vật thì không thể áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc.

Điều trị bằng vật lý trị liệu

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng vật lý trị liệu bao gồm đông lạnh, đốt laze, đốt điện. Nó có tác dụng loại bỏ u sùi trên da, ngăn ngừa tái phát bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là không có khả năng phục hồi những vùng da đã bị tổn thương nên dễ gây viêm nhiễm cho người bệnh.

Điều trị bằng công nghệ ALA – PDT

Công nghệ ALA – PDT được coi là công nghệ điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. Phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang sử dụng có hiệu quả công nghệ này vào quá trình điều trị sùi mào gà. Phương pháp sử dụng công nghệ ALA – PDT không chỉ có tác dụng điều trị sùi mào gà tại chỗ, kể cả những khu vực nhạy cảm, sâu vào khó, mà còn có chức năng phục hồi những vùng da bị tổn thương do sùi mào gà gây ra.

Với phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT có ưu điểm vượt trội so với các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống như: điều trị triệt để, phục hồi vùng da đã bị tổn thương; quá trình điều trị không đau đớn; điều trị nhanh chóng; khả năng tái phát bệnh thấp.

Nếu bạn vẫn còn có những vấn đề thắc mắc có liên quan tới vấn đề tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nam giới thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để khám và điều trị tận gốc bệnh sùi mào gà.

Nguồn: http://pkphukhoa.org/tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-102100.html

Share This Post

Post Comment