Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung ngay tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên là cách chữa bệnh trĩ mà nhiều người lựa chọn cách này vì tính hiệu quả, an toàn và đặc biệt là chi phí điều trị cũng không cao. Một số phương pháp tự nhiên chữa bệnh trĩ mà nhiều người lựa chọn như chữa bệnh trĩ bằng lá má, rau diếp cá, lá lốt,… Đặc biệt là cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung được nhiều người tin tưởng áp dụng. Tuy nhiên, cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung thì không phải ai cũng biết và làm đúng. Vậy chữa bệnh trĩ bằng lá sung như thế nào? Liệu cách làm này có hiệu quả không?

chữa bệnh trĩ bằng lá sung
                                chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Tác dụng của lá sung trong việc điều trị bệnh trĩ

Lá sung ngoài việc dùng để ăn kèm một số món như 1 loại rau sống còn được dùng để chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Để chữa trị bệnh bằng lá sung những người bị bệnh trĩ cần chuẩn bị thêm các thảo dược khác như lá lốt, khúc tần, ngải cứu, nghệ vàng tươi và 1 chén nước bồ kết đặc bởi các thảo dược này kết hợp với nhau sẽ tạo ra 1 bài thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả do chúng có các thành phần giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, làm co búi trĩ…

Những cách chữa bệnh trĩ từ lá và quả sung

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom thường được phát hiện và điều trĩ khi búi trĩ đã lòi ra. Lúc này bệnh trĩ đã ở giai đoạn nặng. Dân gian xưa thường áp dụng một số bài thuốc dân gian như cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung và trái sung. Cách điều trị cũng rất đơn giản:

Cách 1: Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu ..

Chuẩn bị: Lá sung, bỏ cọng, một nắm chặt trong tay. Lá ngải cứu, một nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm:

Các thứ lá rửa sạch, thái nhỏ, cùng với củ nghệ đã tán nhỏ cho vào nồi, đổ 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút, sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng đồ cay nóng.

Cách 2: Canh trái sung phòng và chữa bệnh trĩ

Hàng ngày dùng 15-20 quả sung xanh tươi hoặc khô đều được đem nấu canh chung với 1 đoạn lòng lợn. Sử dụng 1.5 đến 2lit nước để nấu. bạn có thể dùng hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh trĩ

Cách 3: Xông hậu môn

Dùng 10 quả sung to hoặc 1 miếng vỏ sung cỡ bàn tay hoặc 1 nắm lá sung nấu với 1,5- 2 lít nước .Buổi tối trước khi đi ngủ bạn sử dụng nước này để xông giang môn, khi nước bớt nóng thì lấy rửa hậu môn. Thực hiện liên tục từ 8-10 ngày cho hiệu quả trị bệnh rất tốt

Bài viết xem thêm:

Có nên chọn cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung?

Sử dụng lá sung để chữa bệnh trĩ tuy rất hiệu quả tuy nhiên thường chỉ nên áp dụng cho những trường hợp bị trĩ giai đoạn nhẹ. Hơn nữa phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện vì phương pháp này mất nhiều thời gian.

Hiện nay bệnh trĩ còn có rất nhiều cách như sử dụng thắt búi trĩ bằng vòng cao su, chích xơ, phẫu thuật, thuốc chữa bệnh trĩ…và việc lựa chọn các chữa nào sẽ phải phụ thuộc vào loại trĩ và giai đoạn bệnh. Hiện nay bệnh trĩ được chữa trị an toàn và hiệu quả triệt để  với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT do đó khi có các dấu hiệu bệnh trĩ như đau rát, ngứa ngáy hay chảy máu hậu môn, sa trĩ…người bệnh nên đến các địa chỉ chữa trị uy tín để thăm khám và điều trị bệnh.

Trên đây là cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung mà phòng khám Thái Hà muốn chia sẻ. Ngoài việc chữa bệnh trĩ bằng lá sung thì người bệnh cần phải thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để góp phần điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Share This Post

Post Comment