Triệu chứng, biểu hiện bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh sùi mồng gà là căn bệnh nguy hiểm và truyền từ người này sang người khác qua đường tình dục. Bệnh sùi mào gà phát triển được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn thứ phát, toàn phát và biến chứng. Vậy sùi mào gà có những triệu chứng, biểu hiện qua từng giai đoạn như thế nào?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà giai đoạn thứ phát

Biểu hiện bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn
Biểu hiện bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần – 9 tháng, người mắc bệnh sùi mào gà sẽ bắt đầu trải qua giai đoạn đầu tiên của bệnh là giai đoạn thứ phát. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ có những triệu chứng như:

– Các mụn nhỏ xuất hiện, có màu hồng, đổ hoặc hơi nâu. Khi bệnh bắt đầu sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc những nơi xảy ra quan hệ tiếp xúc với người bệnh. Đối với bộ phận sinh dục nữ, người bệnh sẽ có cảm giác hơi cộm ở bên trong do các gai mào gà nhú cao. Lúc này sùi mào gà có thể có cuống hoặc không cuống, tuy nhiên ở giai đoạn này người bệnh không có cảm giác đau hoặc ngứa.

– Khi các mịn sùi mào gà bị vỡ do tự nhiên hoặc va chạm những mụn nhỏ li ti sẽ bị vỡ ra, chảy mủ, có mùi hôi và gây đau rát cho người bệnh. Đối với phụ nữ, bệnh phát ở vùng kín, khí hư ra nhiều hơn và có mùi hôi tanh khó chịu. Khi các sùi mào gà vỡ có dạng hình tròn hoặc đĩa bẹt.

– Cơ thể bắt đầu phát bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán chường, và có sốt nhẹ.

Xem thêm:

Sùi mào gà có gây ngứa không

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn toàn phát

Sau giai đoạn đầu phát bệnh, người bệnh có thể chưa nhận biết ra bệnh hoặc biết những chưa điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển lên giai đoạn toàn phát. Ở giai đoạn này, triệu chứng bệnh sùi mào gà trở nên rõ rệt hơn.

– Tốc độ hình thành các khối mụn cóc phát triển nhanh hơn, các mô sẽ vươn cao hơn lan tỏa ra các khu vực và vị trí xung quanh điểm ban đầu. Đặc biệt lúc này người bệnh bắt đầu có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở những vùng phát bệnh, thậm chí các mụn vỡ ra còn gây chảy máu thay vì mủ như lúc ban đầu.

– Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn toàn phát bắt đầu xuất hiện sự khác nhau giữa nam và nữ về quy mô phát triển

+ Đối với nữ, các sùi mào gà thường mọc ở những chỗ kín như mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Nếu tình trạng bệnh vẫn còn tiếp diễn và trở nên nặng hơn sẽ rất dễ lây lan vào trong tử cung.

+ Đối với nam giới, các mụn sùi mào gà sẽ có những biểu hiện những nốt mẩn, u nhú  mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn khi bước vào giai đoạn toàn phát.

Những chỗ thường bị sùi mào gà là các khi vực trên dương vật như: dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu.

Bệnh đến giai đoạn này vẫn không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ đến giai đoạn biến trứng, khi đó bệnh sẽ trở nên nghiệm trọng ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục thậm chí còn dẫn đến mắc bệnh ung thư. Vậy ở giai đoạn biến chứng, người mắc bệnh sùi mào gà sẽ có những biểu hiện và triệu chứng gì?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn biến chứng.

–  Giai đoạn biến chứng, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này bộ phận sinh dục rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch có mùi hôi.

– Khi có va cham nhẹ hoặc cho tay vào sờ nắn sùi mào gà có thể bị vỡ, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số người bệnh lúc này sẽ bị sốt cao.

Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng phương pháp ALA – PDT để điều trị bệnh sùi mào gà. Với  công nghệ hiện đại và được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ nhân viên y tế lành nghề, nhiều kinh nghiệm.  Chỉ sau 8 giờ trị liệu, người bệnh sẽ cảm nhận được tác dụng và cũng sau 3 ngày, các mụn sùi mào sẽ cũng nhanh trong biến mất, mang niềm vui trở lại cho người bệnh. Với liệu pháp quang động ALA – PDT sẽ giúp ngăn chặn và giảm thiểu sự tăng sinh của các mô da và khối u xơ, loại bỏ virus giúp miễn dịch lâu dài với virus, giúp kiểm soát triệt để các nốt sùi mào gà và không tái phát lại.

Hãy gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 01665.115.116 hoặc 01665 116 117 để được các chuyên gia điều trị các bệnh xã hội tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh và phương pháp điều trị nhanh và hiệu quả nhất.

Share This Post

Post Comment