Những triệu chứng bệnh phụ khoa tưởng đơn giản mà nguy hiểm

Bệnh phụ khoa mặc dù không xa lạ, các triệu chứng bệnh phụ khoa cũng rất dễ nhận tuy nhiên số lượng phụ nữ mắc phải chứng bệnh này rất cao, lên đến trên 90%. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do khi xuất hiện triệu chứng bệnh phụ khoa tưởng đơn giản mà nguy hiểm nhưng lại bị chị em ngó lơ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm và gây hậu quả nghiêm trọng.

Các triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm

Triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm
Triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm

Khi mắc bệnh phụ khoa, nữ giới sẽ xuất hiện những dấu hiệu gần tương đương giống nhau. Điều này khiến cho nhiều người chủ quan, điều trị bệnh tại nhà, tự ý mua thuốc về điều trị. Tuy nhiên do không chữa đúng bệnh, sai cách nên những triệu chứng này không thuyên giảm thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Cụ thể những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm:

Đau bụng kinh rất dữ dội

Đau bụng kinh là hiện tượng rất thường gặp ở phụ nữ nên rất nhiều người vẫn âm thầm chịu đựng vì đây chỉ là những biểu hiện sinh lý bình thường ở phụ nữ. Tuy nhiên nếu như bị đau bụng kinh dữ dội bất thường thì đây là biểu hiện thường thấy của bệnh lạc nội mạc tử cung. Chứng bệnh phu khoa này khiến tử cung khó giữ được trứng đã được thụ tinh, vì vậy là một nguyên nhân của tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường cũng là dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm mà nhiều người chủ quan không để ý đến. Xuất huyết âm đạo chủ yếu khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt khiến lượng máu kinh kéo dài, lượng máu kinh nhiều hơn bình thường. Ngoài ra hiện tượng này còn xảy ra sau khi quan hệ tình dục, nữ giới cũng thấy có xuất hiện máu có thể ít hoặc nhiều phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý.

Xuất huyết âm đạo là dấu hiệu của một số bệnh lý tại buồng trứng, tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, đặc biệt là ung thư cổ tử cung chiếm hàng đầu trong các loại ung thư thường gặp ở phụ nữ trên toàn thế giới.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt cũng là biểu hiện của bệnh phụ khoa nguy hiểm nhưng nhiều chị em lại chủ quan với những triệu chứng này. Những biểu hiện như chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới rất dễ dẫn tới viêm khớp, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung… Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Khí hư bất thường

Khí hư là một trong những nhân tố quan trọng để chúng ta có thể “bắt mạch” tình trạng sức khỏe sinh sản. Nếu khi hư có những dấu hiệu bất thường như: ra nhiều hơn kể ra trong những ngày không rụng trứng, khí hư bị lỏng hoặc thay đổi về cấu trúc, mùi hôi thối, khai,… khó chịu. Mùi khí hư càng nặng chứng tỏ bệnh phụ khoa càng nặng và nguy hiểm.

Khí hư bất thường là triệu chứng phụ khoa thường thấy của bệnh viêm phụ khoa, ung thư cổ tử cung…

Đi tiểu bất thường

Số lần đi tiểu và lượng nước tiểu mỗi ngày có sự thay đổi bất thường, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn đều là triệu chứng bệnh phụ khoa chúng ta cần đặc biệt chú ý. Rất có thể bạn đang gặp vấn đề về đường tiết niệu hoặc bệnh lý như tiểu đường, u buồng trứng, u xơ tử cung gây chèn ép đường tiết niệu.

Khi nhắc đến những triệu chứng bệnh phụ khoa này chắc hẳn có rất nhiều nữ giới phải giật mình. Vì đây là những biểu hiện bệnh rất dễ gặp phải nhưng chúng ta lại mơ hồ bỏ qua nó khi cơ thể ngầm cảnh báo. Vì vậy ngay khi có những dấu hiệu bất thường và những triệu chứng bệnh phụ khoa mà chúng tôi vừa chia sẻ hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện bệnh kịp thời. Từ đó sẽ có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Nguồn: Triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm chị em thường chủ quan

Share This Post

Post Comment