Sau quan hệ bao lâu thì biết mình có thai?

Vướng mắc quan hệ sau bao lâu thì biết có thai luôn là chủ đề nóng, khiến nhiều cặp vợ chồng có ý định có con băn khoăn. Và để bạn đọc có được thông tin hữu ích, chính xác, hôm nay bác sĩ phụ khoa Thái Hà sẽ giúp bạn trả lời ngay trong bài viết sau đây.

sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai
sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai

Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai là vướng mắc không chỉ bạn mà rất nhiều nữ khác lạ câu hỏi. Thông thường, nếu cả hai vợ chồng đều ổn định và sức khỏe sinh sản bình thường thì sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày là có thể áp dụng que thử thai nhằm xác định là đã có thai hoặc chưa. Giả sử bạn đã dự tính chắc chắn hơn thì có thể chờ tới ngày thứ 14 dưới đây khi quan hệ nhằm tiến hành thử thai.

Để phòng công việc hiệu quả thử thai không chuẩn xác do không lựa chọn que thử thai đúng quy trình bạn nên mua 2 tới 3 que thử và thực thi thử thai tới sáng sớm, khi mới thức dậy, như vậy hiệu quả thử thai chuẩn xác nhất.

Công việc trứng và tinh trùng gặp và kết hợp với nhau cần có nhiều tiêu chí thuận lợi, nếu như bạn và bạn trai có quan hệ tới thời kỳ rụng trứng thì tỉ lệ có thai là rất là cao, ngược lại giả dụ quan hệ tới khoảng chu trình trước và sau đây hành kinh một tuần thì khả năng có thai là rất thấp.

Xem thêm:

Triệu chứng có thai

Để biết mình có có t hay không bạn cũng nên chú tâm xem bản thân có một vài triệu chứng mang bầu dưới đây không, giả dụ có khoảng 3 biểu hiện trở lên thì chức năng bạn có thai là cực kỳ cao:

– Chất nhầy ở cổ tử cung đặc, bít chặt cổ tử cung, đây hiện tượng cho nhận thấy trứng đã được thụ tinh và về tử cung tiến hành tổ.

– Ngực căng cứng, có cảm giác đau

– Người luôn mệt mỏi cho Bất cứ bạn không phải thực hiện công việc gì quá sức.

– Đi tiểu liên tục mặc Dù không uống nhiều nước.

– Vùng kín với mùi hơn, cảm thấy khó chịu hoặc buồn nôn khi ngửi nhận thấy mùi khác lạ.

– Khẩu vị thay đổi, có thể trước kia không thích ăn món nào đó nhưng giờ lại thấy thèm.

– Có cảm giác buồn nôn, nôn khan, nhất là đến sáng sớm.

– Thân nhiệt cao hơn bình thường.

– Rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện.

– Có triệu chứng rỉ một chút máu ở quần lót

– Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú bị thâm, môi nhợt nhạt…

Và để yên tâm chuẩn xác hơn, phái yếu hãy đi thăm khám phụ khoa để biết có trẻ hoặc chưa. Ví dụ hiệu quả thử thai cho cảm thấy bạn không có t cũng đừng thất vọng, vợ chồng bạn nên giữ trạng thái tâm lý hài lòng nhất, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ đến ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai nhé.

Share This Post

Post Comment