Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không là vấn đề thắc mắc chung, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chị em phụ nữ. Bởi vì, hầu hết chị em phụ nữ sau khi quan hệ tình dục, sinh con, nạo phá thai đều có nguy cơ cao mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hôm nay các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không ? Các chuyên gia cho biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị nhưng không rất dứt điểm có thể dẫn đến hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, như: các bệnh phụ khoa nghiêm trọng; vô sinh hiếm muộn; và ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn tới các bệnh phụ khoa nghiêm trọng

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt bệnh phụ khoa nghiêm trọng ở phụ nữ như: viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung. Bởi vì, viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng lượng dịch tiết âm đạo bất thường khiến cho môi trường âm đạo luôn ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh (vi khuẩn, trùng roi, nấm, tạp khuẩn, nguy hiểm nhất là vi rút, vi khuẩn lây qua đường tình dục) xâm nhập gây viêm nhiễm. Ban đầu sẽ gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược lên trên gây tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, và viêm tiểu khung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây vô sinh hiếm muộn

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là sự gia tăng lượng dịch tiết âm đạo. Nó cũng là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ. Lý giải điều này như sau: Bình thường, dịch tiết âm đạo đã là trở ngại khó có thể vượt qua của tinh trùng, giờ đây lượng dịch gia tăng càng khiến tinh trùng không thể nào vượt qua được để đến gặp trứng và thụ tinh. Hơn nữa, viêm lộ tuyến cổ tử cung còn làm thay đổi nồng độ PH trong môi trường âm đạo theo hướng bất lợi cho tinh trùng, khiến cho tinh trùng bị tiêu diệt ngay tức khắc khi vừa đến âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn đến ung thư cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung không phải là ung thư. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bản chất là những tổn thương lành tính. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài mà không được điều trị sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư hình thành và phát triển, trong đó có ung thư cổ tử cung.

Để tránh những ảnh hưởng xấu do bệnh viêm lộ tuyến cổ cung gây ra như ở trên, chị em phụ nữ cần hết sức chú ý khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh (như khí hư ra nhiều có mùi hôi khó chịu, …) thì nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay.

Hiện nay có 2 cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chủ yếu đem lại hiệu quả cao, đó là: điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật. Đầu tiên, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc, các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc chống viêm tại chỗ tại chỗ kết hợp với thuốc uống với mục đích loại bỏ viêm nhiễm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng kỹ thuật dao LEED để tiêu diệt hoàn toàn lộ tuyến. Đây được coi là kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung, đó là: tiêu diệt hoàn toàn lộ tuyến một cách nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh, không hề để lại sẹo hay bất cứ biến chứng nào nguy hiểm cho người bệnh.

Với những thông tin mà các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn chị em đã hiểu được viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không. Nếu chị em có những thắc mắc có liên quan hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả.

Share This Post

Post Comment