Hẹp bao quy đầu là gì? Tác hại và biện pháp phòng tránh

Bao quy đầu là một bộ phận cần thiết của cơ quan sinh dục phái mạnh, đây là phần da ôm quy đầu cậu nhỏ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ dương vật khỏi các làm hại, thủ phạm nguy hiểm. Da bao quy đầu phủ sinh dục quy đầu và tự tuột dần cho tới tuổi dậy thì sẽ lộn hẳn, để lộ quy đầu cậu nhỏ. Nhưng cũng có tình trạng đàn ông đến độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu không chịu “lột”. Một trong số các nguyên do tạo nên tình trạng này là đàn ông bị dài bao quy đầu. Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng ra sao? Phương thức khắc phục như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Thế nào là hẹp bao quy đầu? Hẹp da bao quy đầu là tình huống bao quy đầu kích thước quá nhỏ so với cậu nhỏ nên khi tới tuổi dậy thì không có khả năng tự lột nhằm lộ quy đầu. Đây là tình huống thường gặp tại đấng mày râu, được chia làm 2 loại: hẹp da bao quy đầu sinh lý và nghẹt bao quy đầu bệnh lý.

– Hẹp da bao quy đầu sinh lý: Là biểu hiện sinh lý bình không hiếm, diễn ra trong một vài năm tháng đầu đời của đàn ông. Đa số em bé tạo ra thì da bao quy đầu đều dính liền với dương vật. Theo quá trình, dương vật phát triển hơn cũng vơi sự bong da những tế bào chết tại thượng bì làm cho da bao quy đầu dần tách rời dương vật và quá trình tuột bao quy đầu cũng diễn ra. Dài bao quy đầu sinh lý sẽ tự hết cho đến khi em bé tự tuột bao quy đầu mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

– Hẹp da bao quy đầu bệnh lý: Là trường hợp da bao quy đầu không có khả năng tự tụt Bất kể đã qua độ tuổi dậy thì. Đây là benh phu khoa nam gioi đáng chú tâm. Hẹp da bao quy đầu bệnh lý cũng có 2 kiểu là bán nghẹt bao quy đầu và hẹp da bao quy đầu toàn phần:

+ Bán hẹp bao quy đầu: có thể tụt bao quy đầu khi cậu nhỏ ở trạng thái bình thường song khi dương vật cương cứng, tăng kích thước thì không thể lộn, gây nên thắt nghẽn quy đầu.

+ Hẹp bao quy đầu toàn phần: da bao quy đầu không thể tụt Bất kể ở trạng thái bình phổ biến hay cương cứng.

Dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp da bao quy đầu có hiện tượng đặc trưng như sau:

– Bao quy đầu không tự tụt, chỉ nhằm lộ 1 phần nhỏ hay bít sinh dục quy đầu dương vật Bất kể cậu nhỏ ở trạng thái phổ biến hay cương cứng.

– Quy đầu sưng đỏ.

– Khi đi tiểu tia nước tiểu cong, chia tiến hành nhiều tia.

– Cậu nhỏ phát triển khác, kích thước phổ biến hơi nhỏ, có khi khó cương cứng.

Hậu quả của bệnh dài bao quy đầu

  • Dẫn đến khó tiểu: dài bao quy đầu sẽ chít dài lỗ niệu đạo (lỗ tiểu) tạo ra tình huống đái rắt, tiểu tiện khó…
  • Cản trở cậu nhỏ phát triển: Cùng vơi sự phát triển của cơ thể cậu nhỏ cũng phát triển mỗi ngày. Nhưng nam giới mắc dài bao quy đầu không không bình thường nào “dây cương” kìm hãm dương vật phát triển làm cho cậu nhỏ không đạt kích thước tối đa vốn có.
  • Gây nên các bệnh đàn ông khoa: nghẹt bao quy đầu làm cho thao tác vệ sinh cậu nhỏ khó khăn đặc biệt là ở những rãnh bao quy đầu, tạo tiêu chí cho cặn bã, bựa nhạy cảm, bụi bẩn tích tụ dễ gây nên viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… Bên cạnh đó, theo thống kê có tới 85% nam giới ung thư dương vật vì bị dài bao quy đầu bởi bựa nhạy cảm là một chất có thể gây nên ung thư dương vật.
  • Gây những bệnh nhiễm trùng đường bài tiết niệu: do da bao quy đầu chít dài lỗ tiểu tiện gây bí tiểu, lâu ngày sẽ gây viêm niệu đạo ở nam giới, tác động tới khả năng của bàng quang, có thể tạo ra suy thận.
  • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: nghẹt bao quy đầu gây nên hạn chế ham đã dự tính tình dục, có thể thực hiện gián đoạn “cuộc yêu” giữa chừng vì đau đớn, gây nên bệnh xuất tinh sớm hay không xuất tinh…
  • Gây nên vô sinh: dài bao quy đầu làm kiềm chế ham muốn tình dục, dẫn tới benh nam khoa ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, rối loạn xuất tinh… do đó dài da bao quy đầu có thể dẫn tới vô sinh.
  • Lây nhiễm cho bạn tình: vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ tại bao quy đầu có thể lan sang bạn tình khi quan hệ tình dục. Đây cũng là 1 trong các nguyên do dẫn đến ung thư cổ tử cung ở chị em.

Cách thức hạn chế hẹp da bao quy đầu

Để khắc phụ các hệ lụy của nghẹt da bao quy đầu không còn biện pháp nào lạ là phải tuột bao quy đầu. Có thể tụt bằng tay, bằng thuốc hoặc tiểu phẫu cắt da bao quy đầu. Khảo sát lột da bao quy đầu bằng tay, bằng thuốc chỉ có khả năng Áp dụng cho tình huống bán hẹp da bao quy đầu còn tình huống nghẹt bao quy đầu lành hẳn buộc phải thực hiện phẫu thuật loại bỏ da bao quy đầu.

Hẹp da bao quy đầu sẽ không nguy hiểm ví dụ bạn kịp thời điểm nhận thấy và có liệu trình phòng tránh. Do đó, hãy để ý bảo vệ thể trạng mình, sức khỏe sinh sản của bản thân bạn nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!

Ghé thăm thêm thông tin tại website chính thức: http://phongkhambenhtri.net.vn/chat-luong-phong-kham-da-khoa-thai-ha-102386.html

Share This Post

Post Comment