Thủ dâm có gây vô sinh ở nam giới không

Thủ dâm là điều mà hầu hết nam giới đều từng trải qua. Mặc dù nhiều nam giới chọn thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý tuy nhiên nhiều người lại lo lắng không biết thủ dâm có gây bệnh vô sinh không? Dưới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Hà Nội, bài viết này sẽ giúp độc giả giải đáp câu hỏi trên. Mong rằng sẽ đem đến những kiến thức hữu ích trong cuộc sống của các bạn.

thu-dam-co-gay-vo-sinh-khong

Thủ dâm là gì?

Trước khi đến với đáp án cho câu hỏi thủ dâm có gây vô sinh hơn chúng ta cần hiểu rõ được thủ dâm là gì? Thủ dâm hay còn được gọi là tự sướng, là các cách thức nam giới tự thỏa mãn nhu cầu của mình. Thủ dâm khác với hoạt động tình dục tự nhiên. Ở nam giới, thủ dâm thường diễn ra sớm hơn và nhiều hơn so với nữ giới. Bắt đầu vào độ tuổi dậy thì, nam giới cần giải tỏa nhu cầu tình dục và thủ dâm trở thành “cứu cánh” của họ. Khi thủ dâm, nam giới sử dụng tay của mình cũng với những kích thích ngoại cảnh (như xem phim, đọc truyện… ) nhằm xuất tinh, đạt được khoái cảm.

Vậy thủ dâm có gây vô sinh không?

Nhiều người thủ dâm từ năm này qua năm khác, có trường hợp tự giải quyết nhu cầu như vậy trong vòng 10 năm, sau đó hỏi chúng tôi: thủ dâm có gây vô sinh không? Các chuyên gia tại phòng khám Thái Hà khẳng định rằng: thủ dâm không phải là nguyên nhân gây vô sinh. Song thủ dâm phản khoa học lại là nguyên nhân làm nảy sinh những vấn đề tâm lý, sức khỏe khác cũng không kém phần nguy hiểm.

Thủ dâm không khoa học tức là tuần suất quá nhiều, thời gian mỗi lần quá lâu, sức khỏe không đảm bảo… Hệ lụy là suy nhược cơ thể, giảm khả năng tập trung vào những vấn đề khác. Thủ dâm nhiều và lâu còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới, về sau dễ xuất tinh sớm, loãng tinh dịch, rối loạn cương dương…

Thủ dâm gây vô sinh là chưa có cơ sở khoa học. Nhìn nhận một cách khoa học, đây chỉ là cách thỏa mãn nhu cầu sinh lý bình thường mà thôi. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng của thói quen này tới sức khỏe, nam giới cần có những hiểu biết về việc thủ dâm sao cho hợp lý, khoa học.

Những kiến thức cần biết về thủ dâm

  • Không nên thủ dâm khi: thể trạng không cho phép, mắc một số bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, chấn thương ở bộ phận sinh dục. Nếu trạng thái tinh thần không thoải mái, chưa đủ ham muốn hoặc vừa quan hệ xong thì cũng không nên thủ dâm.
  • Vệ sinh dụng cụ thủ dâm sạch sẽ trước khi sử dụng.
  • Sau khi thủ dâm, nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.
  • Khi có các vấn về sinh lý khi do thủ dâm có thể đến các bệnh viện để chuẩn đoán rõ ràng nhất cho em.
  • Về tần suất: thủ dâm từ 1 -2 lần/ tuần là hợp lý nhất. Tùy vào độ tuổi, mỗi lần thủ dâm có thể duy trì từ 30 phút (dưới 30 tuổi) hoặc 15 – 20 phút (trên 30 tuổi).
  • Đừng để việc thủ dâm ảnh hưởng đến công việc, học tập của bạn. Hãy hạn chế khi cảm thấy sức khỏe sa sút.

Lạm dụng thủ dâm ở nam giới tuy không trực tiếp gây ra vô sinh nhưng làm mất sức khỏe do cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tạo tinh dịch. Tinh dịch bị loãng và số lượng tinh trùng giảm sẽ cho khả năng thụ thai rấp thấp. Nếu đã lập gia đình và xác định có con, nam giới nên dừng hẳn việc thủ dâm lại vì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến loãng tinh dịch.

Hi mọng những thông tin trong bài viết thủ dâm có gây vô sinh ở nam giới không sẽ giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn về vấn đề này. Mọi thắc mắc liên quan đến thủ dâm vui lòng gửi câu hỏi của mình vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp từ phía các chuyên gia nam khoa tại cẩm nang gia đình sau đây.

Share This Post

Post Comment