Thuốc chữa viêm niệu đạo và các lưu ý

Bệnh viêm niệu đạo chủ yếu được chữa trị bằng thuốc. Tuy nhiên thuốc chữa viêm niệu đạo có rất nhiều loại trong đó không phải loại nào cũng phù hợp với mọi nguyên nhân gây viêm niệu đạo. Nếu lựa chọn không đúng sẽ khiến vi khuẩn gây bệnh nhờn thuốc từ đó ảnh hưởng đến đến tình trạng bệnh cũng như kết quả chữa trị viêm niệu đạo về sau.

thuoc-chua-vo-sinh-nam-gioi

Tìm hiểu về các loại thuốc chữa viêm niệu đạo

Chúng ta biết rằng tình trạng viêm niệu đạo xảy ra không phải do 1 loại vi khuẩn mà do rất nhiều vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn gây viêm niệu đạo có thể là song cầu lậu khuẩn, trùng roi Trichomonas hay Chlamydia… Các loại vi khuẩn này xâm nhập vào niệu đạo chủ chủ yếu qua đường tình dục không an toàn hoặc vệ sinh bộ phận sinh dục không cẩn thận.

Do loại vi khuẩn gây bệnh có rất nhiều chính vì vậy thuốc chữa viêm niệu đạo cũng rất đa dạng. Hầu hết viêm niệu đạo được chữa trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên để biết mình sử dụng loại thuốc chữa viêm niệu đạo nào mới có thể khỏi bệnh thì điều quan trọng trước tiên là người bệnh cần phải đến các địa chỉ chữa viêm niệu đạo uy tín để khám xét. Việc khám xét là điều bắt buộc đối với những người bị viêm niệu đạo vì chỉ khi khám xét thì mới có thể xác định được loại vi khuẩn gây viêm niệu đạo. Và chỉ khi có kết quả khám xét thì bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra phác đồ điều trị viêm niệu đạo phù hợp.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa viêm niệu đạo về uống tùy tiện vì sẽ không thể khỏi được bệnh. Không những thế việc chữa bệnh không đúng hướng còn gây lãng phí thời gian chữa bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị. Chính vì vậy khi bị viêm niệu đạo ở nam giới cần chữa bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo

Trong quá trình sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo người bệnh cần tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây để có 1 kết quả điều trị tốt nhất:

  • Uống thuốc chữa bệnh viêm niệu đạo đúng giờ giấc, đúng liều lượng và đúng loại thuốc. Tuyệt đối không được thay đổi loại thuốc, thời gian uống thuốc và loại thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì sẽ làm hỏng cả phác đồ điều trị bệnh.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể đào thải bớt vi khuẩn gây bệnh ra ngoài cơ thể. Nên uống đủ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày.
  • Tăng cường ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm lợi tiểu. Tránh xa bia rượu, thuốc lá…
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày. Đây là điều vô cùng quan trọng vì việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sẽ tránh làm vi khuẩn có hại tích tụ đồng thời loại bỏ bớt được các vi khuẩn ra ngoài cơ thể.
  • Không mặc quần chật để tránh gây tổn thương cho niệu đạo. Nếu mặc quần trật có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
  • Trong thời gian sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo cần tránh quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục trong thời gian này không những dễ gây tổn thương cho niệu đạo mà còn có thể khiến bạn tình bị lây bệnh.

Thuốc chữa viêm niệu đạo có đạt được kết quả hay không ngoài yếu tố bác sĩ thì người bệnh chính là yếu tố then chốt quyết định đến kết quả điều trị bệnh viêm niệu đạo. Chính vì thế trong quá trình điều trị viêm niệu đạo các bạn cần hết sức lưu ý. Nếu như có vấn đề gì cần giải đáp, vui lòng gửi câu hỏi vào ô tư vấn trên website để được các chuyên gia tại phong kham nam khoa Thái Hà tư vấn trực tiếp.

Share This Post

Post Comment