Phòng tránh viêm bàng quan mãn tính

Việc phòng tránh viêm bàng quang rất đơn giản người bệnh có thể áp dụng như chế độ ăn uống đảm bảo, thể dục thể thao hàng ngày, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần áo thoáng mát.

Các bác sĩ tại phong kham da khoa thai ha khuyên bạn nên phòng bệnh từ khi nó chưa xuất hiện là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và giúp bạn tránh khỏi những rắc rối. Nhiều người thường xem nhẹ các vấn đề hàng ngày mà không hề biết rằng, những bất hợp lí trong thói quen hàng ngày chính là nguyên nhân là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát tác. Vì vậy, để tránh phải ngày ngày sống chung với bệnh viêm bàng quang nói chung và viêm bàng quang mãn tính nói riêng, mọi người hãy thực hiện một số những cách phòng tránh giản đơn sau:

phong-tranh-viem-bang-quang-man-tinh

Phòng tránh viêm bàng quang tại nhà

Việc phòng tránh viêm bàng quang rất đơn giản người bệnh có thể áp dụng như chế độ ăn uống đảm bảo, thể dục thể thao hàng ngày, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần áo thoáng mát.

Thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày

  • Nên ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh và các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ bài tiết. Tránh các thực phẩm có tính nóng, cay, các chất kích thích, đồ uống có gas và rượu bia cũng như cà phê.

Vận động thể dục thể thao hàng ngày

  • Tập thể dục không bao giờ là thừa. Những bài tập nhẹ nhàng, vận đọng uyển chuyển sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ bị viêm bàng quang mãn tính. Tránh những vận động nặng.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

  • Xây dựng thói quen vệ sinh cơ quan sinh dục mỗi ngày với các chất tẩy rửa nhẹ nhàng, lành tính và an toàn. Khâu vệ sinh cần đặc biệt chú trọng trước và sau khi quan hệ vì đây là thời điểm các vi khuẩn viêm nhiễm dễ dàng xâm nhập gây viêm bàng quan nhất.
  • Quần lót và quần áo mặc hàng ngày cần được giặt sách, không mặc quần quá bó sát, nên mua những loại quần chất liệu cotton để đảm bảo tính thoải mái và thông thoáng cho bộ phận sinh dục.

Thói quen đi tiểu tiện đúng cách

  • Chủ động trong việc đi tiểu, không nhịn tiểu gây ứ đọng nước tiểu trong bàng quang.

Không nên đi tiểu qua nhiều lần trong ngày.

  • Như vậy, bằng việc thực hiện các cách trên, những người chưa bị bệnh viêm bàng quan mãn tính có thể tránh xa căn bệnh này, số khác đang phải sống chung với bệnh viêm bàng quan mãn tính là cơ hội tuyệt vời để tránh bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là một số thông tin và những điều cần biết về bệnh viêm bàng quang mãn tính. Hi vọng đã đem đến cho bạn những điều bổ ích. Nếu thây cơ thể có những dấu hiệu bất thường hãy đi khám nam khoa ngay lập tức để được chuẩn đoán kịp thời bệnh. Viêm bàng quang mãn tính có thể không bỏ sót một ai, nên chính bạn hãy chủ động với sức khỏe của mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Share This Post

Post Comment