Những lý do không nên áp dụng cách phá thai tại nhà

Phá thai tại nhà là điều mà bất cứ chị em nào cũng phải tránh. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp không nghe khuyến cáo từ bác sĩ do không biết hoặc bỏ qua những nguy hiểm tiềm ẩn từ việc phá thai tại nhà. Hậu quả là nhiều chị em đã phải đi cấp cứu do phá thai không đúng cách. Dưới đây là những lý do không nên phá thai tại nhà. Chị em hãy cùng tham khảo để từ đó có thể có cách phá thai an toàn và phù hợp, hiệu quả và an toàn.

cach-pha-thai-tai-nha

Những lý do không nên phá thai tại nhà

Không thể kiểm tra được tình trạng sức khỏe: Nếu phá thai tại nhà, chị em sẽ không thể biết được tình trạng sức khỏe của mình có đáp ứng được phương pháp phá thai mà mình định áp dụng không. Nếu không may chị em bị gặp vấn đề về huyết áp, tĩnh mạch, máu… thì sẽ rất nguy hiểm.

Không kiểm tra được vị trí và tuổi thai nhi: Chỉ khi làm siêu âm mới có thể xác định được vị trí và tuổi thai nhi. Do đó, nếu phá thai tại nhà, chị em sẽ không thể biết được những vấn đề này. Nếu không may thai chưa vào tử cung hoặc tuổi thai quá lớn thì việc phá thai tại nhà sẽ vô cùng nguy hiểm.

Không xử lý rủi ro kịp thời: Rất nhiều trường hợp phá thai tại nhà bằng thuốc nhưng bị băng huyết, tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột… Nếu không được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời, chị em có thể bị mất mạng.

Dễ bị sót nhau, sót thai: Khi phá thai tại nhà chị em thường sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc sử dụng các thảo dược tự nhiên để bỏ thai. Tuy nhiên chị em lại không biết được thai đã ra hết hay chưa… Vì thế, chị em rất dễ phải đối mặt với tình trạng sót nhau, sót thai… từ đó dẫn đến các hậu quả như thai lưu, thai dị tật, nhiễm trùng cơ quan sinh sản, vô sinh…

Vậy nên đi phá thai ở đâu?

Nếu như chị em quyết định bỏ thai thì đừng vì xấu hổ hay vì tiết kiệm chi phí phá thai mà lại chọn cách phá thai tại nhà vì điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho cả sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em.

Thay vì phá thai tại nhà, chị em hãy đi đến các bệnh viện lớn hay các phòng khám phá thai uy tín để bỏ thai. Chỉ có những địa chỉ này mới đáp ứng đầy đủ cả về trình độ bác sĩ, trang thiết bị máy móc, phương pháp phá thai… để diễn ra 1 ca phá thai an toàn.

Ngoài ra, khi phá thai tại những địa chỉ này chị em cũng sẽ có chế độ chăm sóc sau phá thai nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe phụ khoa, khả năng sinh sản… của chị em.

Trên đây chính là những lý do không nên phá thai tại nhà. Đừng vì chút chủ quan hay sĩ diện của bản thân mà đánh mất đi tương lại của mình. Nếu như chị em còn bất cứ thắc mắc gì hãy chia sẻ với chúng tôi để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phong kham đa khoa Thái Hà.

Share This Post

Post Comment