Tự chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà đơn giản

Cháu năm nay 24 tuổi và chưa có gia đình. Chuyện là: Mấy tháng nay ở hậu môn của cháu mỗi lần đi đại tiện cháu thấy có máu dính ở giấy vệ sinh, cảm giác khó chịu và đau rát hậu môn kèm theo đó là viền hậu môn sưng lên nhưng chỉ cần nằm 1 lát là cháu thấy triệu chứng bệnh trĩ như sưng và khó chịu giảm đi rất nhiều. Cháu có kể cho chị nghe thì chị ấy bảo cháu đã mắc bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Cháu đang rất lo lắng, buồn phiền và tự ti về căn bệnh của mình mà không dám đi đến các phong kham nam khoa tại Hà Nội. Xin bác sĩ chỉ cho cháu cách tự chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà khi ở giai đoạn này ạ. Cháu rất cảm ơn bác sĩ. (ngochuyen…@gmail.com)

.tu-chua-benh-tri-nhe-tai-nha

Bác sĩ tại phòng khám trả lời

Lo lắng, buồn phiền và tự ti là cảm giác thường thấy ở những người mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì tâm trạng không tốt cũng có thể làm tình trạng bệnh trở lên nặng hơn. Theo các triệu chứng bạn cung cấp thì tình hình bệnh trĩ của bạn vẫn ở giai đoạn nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc chữa bệnh trĩ hoặc áp dụng cho mình các cách chữa bệnh trĩ dân gian. Cụ thể:

Tự chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà bằng thuốc

Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ là cách chữa bệnh hiệu quả cho những trường hợp mới bị bệnh trĩ. Thuốc có thể dùng ở dạng uống, bôi hoặc đặt. Trong thành phần của thuốc có chứa các yếu tố giúp tăng sức bền thành mạch, kháng viêm, giảm đau, chống tắc mạch, trợ mạch và giảm phù nề.

Tuy nhiên do các loại thuốc chữa bệnh trĩ vô vùng đa dạng chính vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh mua và sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ tùy tiện để rồi không đạt được kết quả điều trị mà còn có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn

Tự chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Bạn cũng có thể tự chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà với các bài thuốc dân gian chẳng hạn như rau diếp cá, ngài cứu và lá sung, lá thiên lý. Các bài thuốc dân gian được sử dụng dưới dạng uống, ngâm, đắp hoặc xông để chữa trĩ, tùy thuộc vào từng loại. Cụ thể:

  • Tự chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Là một bài thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc chữa trĩ. Diếp cá có thể dùng để uống, xông, ngâm hoặc đắp trực tiếp lên hậu môn.
  • Tự chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu và quả sung chữa bệnh trĩ: Dùng để xông. Việc sử dụng ngải cứu, lá sung kết hợp cùng 1 ít khúc tần, là nốt, nghệ vàng, nước bồ kết là cách chữa tự nhiên vô cùng hiệu quả.
  • Tự chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý: Dùng để đắp lên vùng hậu môn. Ngoài ra còn có các loại thảo dược khác như đu đủ, sung, lá bỏng…

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Do trĩ là căn bệnh rất dễ tái phát nên việc điều trị bằng thuốc thường không mang lại hiệu quả triệt để tận gốc. Nhưng do tâm lí xấu hổ, ngại đi khám và sợ phải dùng dao kéo nên rất nhiều người đã tùy tiện mua thuốc để uống, chỉ khi nào bệnh quá nặng mới chịu đi khám.

Hiện nay, phương pháp hiệu quả nhất để chữa bệnh trĩ triệt để là công nghệ PPH và HCPT – công nghệ xâm lấn tối thiểu. Không sử dụng dao kéo, an toàn, không phải nằm viện, nhanh phục hồi và giữ nguyên chức năng ban đầu của hậu môn, sử dụng được với mọi đối tượng và giảm tối thiểu nguy cơ tái phát bệnh chính là ưu điểm của công nghệ này. Công nghệ PPH và HCPT đã được các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức áp dụng thành công, công nghệ đã mang lại sự hài lòng cho cả bác sĩ và bệnh nhân mắc trĩ. Do đó bạn có thể tham khảo cho mình cách chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả này.

Ngoài ra, để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí như ăn nhiều rau xanh, uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày, thường xuyên vận động, tránh ăn đồ cay nóng và vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau mỗi lần đại tiện…

Trên đây là thông tin giải đáp về vấn đề tự chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà, nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về bệnh trĩ cũng như phương pháp chữa trị, hãy liên hệ trực tiếp đến số 01662286888 để được tư vấn miễn phí. Hoặc có thể đến đến địa chỉ: Phòng khám Thái Hà: 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để chúng tôi có thể thăm khám và điều trị cho bạn. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

Share This Post

Post Comment