Tác hại của bệnh trĩ đến người bệnh

Nếu người bệnh phát hiện và đi điều trị bệnh trĩ muộn hoặc điều trị bệnh không triệt để, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều tác hại của bệnh trĩ. Không chỉ đời sống sinh hoạt mà ngay cả sức khỏe của người bệnh cũng bị đe dọa nghiêm trọng. Cụ thể bệnh trĩ có thể gây ra những tác hại gì cho người bệnh? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết từ các chuyên gia khám nam khoa Thái Hà chia sẻ dưới đây.

tac-hai-cua-benh-tri

Tác hại của bệnh trĩ đối với đời sống sinh hoạt

Tác hại của bệnh trĩ đầu tiên đối với người bệnh đó là đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sở dĩ khi bị bệnh trĩ đời sống sinh hoạt của các bạn bị xáo trộn nghiêm trọng là do trĩ gây đau đớn, vướng víu… Từ đó khiến việc đại tiện, đi lại, ngồi… của người bệnh gặp rất nhiều trở ngại. Càng để bệnh trĩ bước sang giai đoạn nặng thì đời sống sinh hoạt của người bệnh càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do búi trĩ bị sa ra ngoài.

Tình trạng đau đớn kéo dài không những làm suy giảm chất lượng đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả công việc của người bệnh. Chính vì vậy ngay từ bây giờ các bạn nên tạo cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh bệnh trĩ. Trong trường hợp có các dấu hiệu bệnh trĩ chẳng hạn như đại tiện ra máu tươi, đại tiện khó, đau rát hậu môn… thì các bạn nên đi thăm khám và điều trị bệnh sớm để từ đó có thể tránh được các tác hại của bệnh trĩ này.

Tác hại của bệnh trĩ đối với sức khỏe

Không chỉ đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng mà sức khỏe của các bạn cũng bị đe dọa nếu như để tình trạng bệnh trĩ kéo dài. Trĩ là căn bệnh tuy không gây tử vong nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài thì các bạn sẽ phải đối mặt với một trong những vấn đề về sức khỏe chẳng hạn như bị nhiễm trùng, thiếu máu, hoại tử búi trĩ, apxe hậu môn, ung thư đại trực tràng…

Bệnh trĩ càng ở giai đoạn muộn thì nguy cơ gặp các biến chứng về sức khỏe càng cao. Rất nhiều người dù phát hiện sớm triệu chứng bệnh trĩ nhưng lại vì chủ quan hoặc xấu hổ nên không đi thăm khám và điều trị bệnh. Đến khi phải đối mặt với những tác hại của bệnh trĩ mới tá hỏa đi thăm khám, lúc này việc điều trị vô cùng phức tạp và mất thời gian. Chính vì vậy các bạn cần phải hết sức lưu ý, để giảm tác hại của bệnh trĩ thì các bạn hãy:

  • Tăng cường ăn chất xơ: Chất xơ rất tốt cho sức khỏe, trong đó bao gồm cả bệnh trĩ. Do đó để tránh làm tình trạng bệnh trĩ trầm trọng hơn đồng thời hỗ trợ việc điều trị bệnh thì các bạn nên ăn nhiều rau xanh, các loại củ quả tươi…
  • Uống đủ nước: Việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng sẽ giúp các bạn giảm được triệu chứng của bệnh trĩ.
  • Hạn chế đồ cay nóng: Tránh xa bia rượu, ớt, mù tạt… cũng là cách giảm tác hại của bệnh trĩ rất hiệu quả.
  • Tăng cường vận động: Việc đi lại thường xuyên, không ngồi lâu 1 chỗ cũng rất cần thiết đối với những người đang bị mắc bệnh trĩ.
  • Tạo thói quen đại tiện lành mạnh: Đi đại tiện đều đặn mỗi ngày, không rặn mạnh khi đại tiện, không ngồi lâu khi đại tiện… cũng là điều mà các bạn cần hết sức chú ý khi bị bệnh trĩ.

Tránh xa nguyên nhân bệnh trĩ chỉ là biện pháp giảm triệu chứng bệnh. Để tránh được những tác hại của bệnh trĩ thì các bạn cần đi thăm khám và điều trị bệnh sớm. Mọi thắc mắc về tác hại bệnh trĩ cũng như những vấn đề liên quan đến bệnh trĩ vui lòng vào ô tư vấn bên dưới để nhận được lời tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa thái hà

Share This Post

Post Comment